Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 20: Trường mầm non hoạt động “chui”

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/03/2018 19:54 GMT+7

VTV.vn - Phòng Giáo dục tỉnh Nam Định đã rút giấy phép hoạt động của trường mầm non tư thục Hương Sen nhưng trường mầm non này vẫn ngang nhiên tổ chức trông giữ trẻ.

Cách đây ít ngày, một cháu bé 3 tuổi tại thành phố Nam Định đã bị rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 của tòa nhà Nam Định Tower và tử vong. Điều đáng nói là sự việc xảy ra trong lúc cháu bé đang học tại trường mầm non tư thục Hương Sen nằm trong tòa nhà này.

Trước đó, chiều 9/3, bà nội đến trường đón không thấy cháu đâu nên tá hỏa đi tìm. Đến tối cùng ngày, công an thông báo cho gia đình biết cháu bé tử vong ở khu vực tầng 6 của toà nhà. Theo camera trích dẫn, cháu bé một mình đi thang máy lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20 và bị rơi xuống lan can tầng 6.

Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 20: Trường mầm non hoạt động “chui” - Ảnh 1.

Trường mầm non Hương Sen đặt tại tầng 3 tòa nhà Nam Định Tower. Ảnh: Dân trí

Trường mầm non tư thục Hương Sen nằm tại tầng 3 của tòa nhà Nam Định Tower. Tháng 9/2017, trường được cấp phép hoạt động. Sau khi phát hiện tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu, phòng Giáo dục tỉnh Nam Định đã rút giấy phép hoạt động của trường mầm non này. Tuy nhiên, trường mầm non Hương Sen vẫn ngang nhiên tổ chức trông giữ trẻ cho tới khi sự việc xảy ra mới bị đình chỉ. Hiện, các trẻ đang học tại đây đã được sắp xếp chuyển sang các cơ sở mầm non công lập.

Đau buồn trước sự việc, tuy nhiên gia đình cháu bé khẳng định đây là một sự việc nằm ngoài ý muốn của các cô giáo và gia đình cũng chỉ mong con mình được siêu thoát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI