Vụ cán bộ xã "ém" tiền hỗ trợ dân: Phát hiện phiếu thanh toán đóng dấu khống

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 09:19 GMT+7

VTV.vn - Tổ kiểm tra dân tự bầu thôn Ngọc Nha Hạ, xã Phùng Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên phát hiện nhiều phiếu báo thanh toán được đóng dấu khống, có chữ ký của Chủ tịch xã.

Việc nhiều khoản người dân đóng góp để xây dựng thôn xóm, phục vụ sản xuất cũng như các khoản tiền Nhà nước hỗ trợ nông dân đã bị lãnh đạo thôn Ngọc Nha Hạ, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên nhập nhèm đút túi cá nhân. Nguyên nhân của tình trạng này bắt nguồn từ việc buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, đặc biệt là cấp xã.

Kiểm tra, xác minh việc đầu tư xây dựng tuyến đường ra nghĩa trang, Tổ kiểm tra do dân tự bầu của thôn Ngọc Nhạ Hạ đã phát hiện: Chi phí xây dựng mà ông Trưởng thôn Trần Xuân Tuyển báo cáo cao gấp 3 lần chi phí thực cho tuyến đường. Theo tính toán, số tiền nâng khống của công trình này vào khoảng 400 triệu đồng, chưa kể, số tiền dân làng công đức thêm để xây đường lên tới vài trăm triệu đồng cũng đã bị ông Trưởng thôn ỉm đi, không công khai cho người dân được biết.

Vụ cán bộ xã ém tiền hỗ trợ dân: Phát hiện phiếu thanh toán đóng dấu khống - Ảnh 1.

Phiếu báo thanh toán có đóng dấu khống

 Trong quá trình xác minh tìm hiểu thông tin, Tổ kiểm tra dân tự bầu thôn Ngọc Nha Hạ còn phát hiện, các trưởng thôn khác, ai cũng có một tập dày các bản phiếu báo thanh toán dùng để thu các khoản đóng góp của người dân. Điều bất thường là tất cả đều được đóng dấu khống, có chữ ký của Chủ tịch xã. Điều này đang đặt ra câu hỏi: Liệu với việc phát hành những giấy tờ khống có tạo tiền lệ cho chính các lãnh đạo thôn để họ tự ý thu tiền đóng góp của người dân vô tội vạ núp dưới danh nghĩa các khoản thu bắt buộc của xã hay không? 

Hưng Yên: Cán bộ xã bớt xén, 'ém' tiền hỗ trợ của dân Hưng Yên: Cán bộ xã bớt xén, "ém" tiền hỗ trợ của dân

VTV.vn - Người dân tại thôn Ngọc Nha Hạ, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã phát hiện nhiều khoản tiền hỗ trợ của Nhà nước cho nông dân đã bị xã "ỉm" đi một cách kỳ lạ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước