Chợ Long Biên: Tiểu thương phải chi hàng tỷ đồng mua kiot "ma" vị trí đẹp

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/05/2020 18:44 GMT+7

VTV.vn - Ban quản lý chợ đã ký hợp đồng mà không báo cáo UBND Quận Ba Đình dẫn đến việc quản lý không đúng dễ phát sinh tiêu cực.

Phát hiện 62 ki-ốt ký hợp đồng sai quy định là kết quả thanh tra toàn diện các hoạt động của Ban quản lý chợ Long Biên sau khi tình trạng bảo kê chợ Long Biên được Đài truyền hình Việt Nam phản ánh cách đây 2 năm.

Ban quản lý chợ đã ký hợp đồng mà không báo cáo UBND Quận Ba Đình dẫn đến việc quản lý không đúng dễ phát sinh tiêu cực. Đặc biệt, trong số 62 ki-ốt này có không ít ki-ốt được ký cho người liên quan đến gia đình các cán bộ trên địa bàn. Hiện có 2 ki-ốt đã được chủ tự nguyện trả lại, trong đó có Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng Kính.

Có những ki-ốt chưa đầy 10m2 nhưng giá thực tế sang nhượng giữa các tiểu thương lên đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí là hàng tỷ đồng nếu ở những vị trí đẹp.

Chợ Long Biên: Tiểu thương phải chi hàng tỷ đồng mua kiot ma vị trí đẹp - Ảnh 1.

Hàng loạt câu hỏi xoay quanh câu chuyện này đang được phóng viên VTV tìm hiểu, làm rõ và gửi thông tin tới khán giả.

Sai phạm nghiêm trọng trong việc ký hợp đồng cho thuê ki-ốt trái quy định là Ban quản lý chợ Long Biên đã cho thuê cả những vị trí như phòng cháy chữa cháy, thậm chí hàng chục ki-ốt ở vị trí chân đê, ngoài khuôn viên của chợ Long Biên.

Liên quan đến giải pháp trong thời gian tới về xử lý các điểm kinh doanh ký sai quy định, Ban quản lý chợ Long Biên đề xuất UBND Quận Ba Đình chia thành các nhóm chủ đang sử dụng nếu ki-ốt đã được mua đi bán lại và tiểu thương đang kinh doanh chỉ là nạn nhân của công tác quản lý có thể đóng thuế lại trong những năm vi phạm để được tiếp tục sử dụng. Còn các ki-ốt đang đứng tên của những người liên quan gia đình của các cán bộ thì đề nghị tự nguyện trả lại cho Ban quản lý.

Chợ Long Biên: 62 kiot 'ma' ký khống, qua tay nhiều người, có liên quan tới cán bộ tại địa bàn Chợ Long Biên: 62 kiot "ma" ký khống, qua tay nhiều người, có liên quan tới cán bộ tại địa bàn

VTV.vn - Qua tìm hiểu của phóng viên VTV, 62 kiot ký sai quy định tại chợ Long Biên, ẩn chứa sau nó có thể là những thương vụ "ma" có giá trị lớn tới mức không thể tưởng tượng nổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước