Vụ ngộ độc tại Bắc Ninh: 256 người đã xuất viện

Việt Cường (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 16/10/2014 18:54 GMT+7

Đoàn công tác hỏi thăm tình trạng sức khỏe bệnh nhân ngộ độc. (Ảnh: GĐVN)

Đến 12h trưa nay (16/10), đã có 256 người xuất viện trong số gần 300 công nhân nhập viện vì ngộ độc tại Công ty DHA ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Hiện chỉ còn 33 bệnh nhận đang nằm điều trị tại hai bệnh viện đa khoa của huyện Lương Tài và huyện Gia Bình. Một số người vẫn còn hiện tượng đau bụng và phải truyền nước.

Trong sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận thêm hai ca cấp cứu. Sức khoẻ của các bệnh nhân này cũng đang dần ổn định. Theo các bệnh nhân, bữa ăn trưa ngày 14/10 có các món: cà muối, cá mắm, đậu chần và canh cua.

Sáng nay, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với ông Phạm Văn Phan, Giám đốc BV Đa khoa huyện Lương Tài để xem xét xử lý kỷ luật. Trong thời gian cần phải tập trung điều trị cho bệnh nhân, ông Phan đã có những thái độ, hành vi thiếu văn hoá, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, tác phong của người cán bộ lãnh đạo, ảnh hưởng đến uy tín của người thầy thuốc và ngành y tế. Tỉnh cũng cử một Phó Giám đốc Sở Y tế phụ trách hoạt động của bệnh viện trong thời gian này.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo ngành y tế tích cực điều trị cho các bệnh nhân còn đang điều trị tại hai bệnh viện và khẩn trương xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.

Sắp tới, Bắc Ninh sẽ thanh tra toàn diện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các bếp ăn tại các khu công nghiệp và các công ty.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước