Vụ nổ lớn tại TP.HCM: Thêm tình tiết được làm rõ

Nguyệt Ánh-Thứ hai, ngày 20/10/2014 20:04 GMT+7

Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Chiều 19/10, cơ quan điều tra vừa làm rõ thêm một số tình tiết liên quan tới vụ nổ lớn xảy ra tại công ty TNHH Thương mại sản xuất Đặng Huỳnh, phường Thới An, quận 12, TP.HCM.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, khi xảy ra vụ nổ tại hiện trường có khoảng 500kg hóa chất - thành phần để sản xuất ra phân bón vô cơ. Tuy nhiên, thành phẩm chưa phân phối ra thị trường đã xảy ra cháy nổ.

Qua quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường, tổ công tác đưa ra nhận định ban đầu: 3 nữ công nhân có thể dùng bếp gas mini lấy nguồn nhiệt tạo màng co cho các chai phân vi sinh thành phẩm. Trong lúc làm việc, có thể do bất cẩn nhóm nữ công nhân để khí gas rò rỉ bén vào số hóa chất để gần đó gây cháy nổ.

Cơ quan công an cũng đã tiến hành làm việc với đại diện công ty để làm rõ một số vấn đề liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ các loại hóa chất thu được tại hiện trường; phương án thẩm duyệt cháy nổ trong quá trình hoạt động công ty.

Vụ nổ khiến 1 nữ công nhân bị thương nặng và tử vong tại bệnh viện. 2 người bị mất tích và xác định đã tử vong. Hiện nguyên nhân chính thức của vụ nổ đang tiếp tục được điều tra.

Vụ nổ tại TP.HCM: Đang tích cực tìm 2 người mất tích Vụ nổ tại TP.HCM: Đang tích cực tìm 2 người mất tích

Về vụ nổ tại TP.HCM, đến 21h ngày 17/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 người mất tích trong đống đổ nát của vụ nổ.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước