Vụ nổ tại Văn Phú, Hà Đông: Người dân quay trở về ổn định chỗ ở

Trọng Oanh-Thứ ba, ngày 22/03/2016 21:50 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ nổ tại Văn Phú, Hà Đông (Hà Nội), người dân sống tại đây tích cực khắc phục hậu quả nghiêm trọng và quay trở về ổn định chỗ ở.

Vụ nổ tại Văn Phú, Hà Đông vào ngày 19/3 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều tính mạng và tài sản của người dân. Sau 4 ngày vụ việc kinh hoàng xảy ra, người dân sống tại đây đang tích cực khắc phục những hậu quả nghiêm trọng từ vụ nổ.


Sau vụ nổ tại Văn Phú, Hà Đông (Hà Nội) người dân đang tích cực sửa chữa nhằm ổn định chỗ ở.

Sau vụ nổ tại Văn Phú, Hà Đông (Hà Nội) người dân đang tích cực sửa chữa nhằm ổn định chỗ ở.

Bác Nguyễn Hồng Thuần - người dân sống gần nơi xảy ra vụ nổ cho biết: "Do ảnh hưởng từ vật nổ nên nhà tôi bị hư hỏng nhiều chỗ, các phần cửa cuốn bên ngoài, cửa kính bên trong, thậm chí nhiều phần nội thất bị hư hỏng khá nặng. Tôi đã phải thuê thợ xây, thợ hàn tới nhà để khắc phục sửa chữa. Vì phần nhà bị hư hỏng nhiều và phức tạp nên chưa thể ở được ngay".


Bác Nguyễn Hồng Thuần và thợ sửa chữa đang khắc phục những hậu quả do vụ nổ gây ra.

Bác Nguyễn Hồng Thuần và thợ sửa chữa đang khắc phục những hậu quả do vụ nổ gây ra.

Sống cùng khu với bác Thuần, chị Hạnh kể: "Nhà tôi cũng bị hư hỏng nhiều chỗ như phần tường, cửa ngoài, lan can trên tầng, nhất là phần kính ở cánh cửa bị vỡ hoàn toàn. Vì nhà chưa sửa xong nên mấy hôm nay tôi phải sang nhà người thân ở nhờ".

"Tuy gia đình có thiệt hại về tài sản, nhưng cũng may hơn nhiều người khác vì không bị thương tật gì từ vụ nổ", chị Hiền chia sẻ thêm.

Cũng theo một số hộ dân bị ảnh hưởng nhẹ từ vụ nổ, sau khi tích cực khắc phục sửa chữa nhà cửa, một số hộ dân đã có thể tạm ổn định chỗ ở.


Lược lượng công an có mặt tại hiện trường nhằm hỗ trợ người dân.

Lược lượng công an có mặt tại hiện trường nhằm hỗ trợ người dân.

Trước đó, vào khoảng 15h10 tại KĐT Văn Phú, Hà Đông (Hà Nôi) đã xảy ra vụ nổ nghiêm trọng. Ngoài những thiệt hại nặng nề về tài sản, vụ nổ đã khiến cho 4 nạn nhân tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, và gây nhiều thương tích cho người khác.

Không còn vật liệu nổ tại hiện trường vụ nổ ở Văn Phú, Hà Đông Không còn vật liệu nổ tại hiện trường vụ nổ ở Văn Phú, Hà Đông

VTV.vn - Bộ Tư lệnh Thủ đô khẳng định, không còn các vật liệu nổ sau khi rà soát hiện trường vụ nổ nghiêm trọng tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước