Vụ tàu chìm ở Khánh Hòa: Đã qua thời điểm “vàng” tìm kiếm

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 10/11/2014 15:44 GMT+7

Vị trí đâm va giữa hai tàu trên vùng biển Nha Trang.

Ngày 10/11, đoàn công tác TKCN do Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật dẫn đầu đã ra hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68.

Theo ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang nỗ lực hết khả năng trong việc tìm kiếm 8 thuyền viên còn đang mất tích, đồng thời tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm về phía Nam hiện trường vụ tai nạn.

Trong ngày, đã có 7 tàu trực tiếp tham gia tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ tai nạn, gồm 3 tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC), 2 tàu của Biên phòng tỉnh Khánh Hòa và 2 tàu còn lại của Công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải Nam Trung bộ.

Tàu SAR27-01 của Vietnam MRCC trực canh 24/24 giờ tại hiện trường và chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng tại địa phương vẫn đang tiến hành tìm kiếm khu vực ven bờ biển và các đảo.

Thuyền trưởng tàu cứu nạn SAR27-01, ông Đinh Nhiên, cho biết thời điểm “vàng” (thời điểm mà xác suất tìm kiếm được người bị nạn cao) để tìm kiếm cứu nạn 8 thuyền viên mất tích đã qua nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu của các thuyền viên bị nạn. Có hai khả năng xảy ra đối với 8 thuyền viên này là đã bị kẹt lại trong tàu Phúc Xuân 68 bị chìm và thoát được ra ngoài nhưng không kịp mặc áo phao.

Cũng theo ông Nhiên, lực lượng cứu nạn tàu SAR27-01 đã vớt được phao cứu sinh cùng nhiều đồ dùng, vật dụng của thuyền viên tàu Phúc Xuân 68, thời tiết trên vùng biển tìm kiếm cứu nạn đang khá tốt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước