Vụ xe tải cứu người: Mọi tài xế sẽ đều có hành động như vậy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 15:34 GMT+7

VTV.vn - Mấy ngày qua, câu chuyện tài xế Phan Văn Bắc dũng cảm, nhanh trí cứu xe khách chở 30 người thoát khỏi tai nạn thảm khốc đã chạm đến trái tim nhiều người.

Vào chiều tối qua (8/9),  Ủy ban ATGT Quốc gia đã chính thức đặc cách trao giải thưởng Vô lăng vàng cho tài xế Phan Văn Bắc vì hành động trên. Sau các thủ tục nhận giải thưởng và gặp mặt các cá nhân, tổ chức đến chúc mừng tại thành phố Đà Lạt. 

Đến hơn 22h đêm qua, sau ba ngày vụ cứu xe khách hy hữu, khắc phục sự cố, anh Phan Văn Bắc mới về đến nhà. 

"Đến trưa qua tôi mới biết chính xác sự việc diễn ra thế nào. Trước đó tôi chỉ biết con an toàn, không bị trầy xước gì. Bây giờ được gặp con, tôi mới thực sự cảm thấy yên lòng", bà Trương Thị Nga - mẹ vợ tài xế Phan Văn Bắc cho biết.

Vợ tài xế Phan Văn Bắc cho biết thêm, anh đã không kể lại sự việc và chỉ dặn chị bình tĩnh. Sau khi hỏi thăm qua những người bạn của anh Phan Văn Bắc, chị mới biết chồng mình an toàn.

Trong khi đó, anh Phan Văn Bắc cũng đã chia sẻ về hành động dũng cảm của mình: "Với nghề nghiệp và lương tâm, không phải chỉ riêng tôi mà mọi tài xề sẽ đều có hành động trên khi gặp phải trường hợp tương tự. Ngày nào mình cũng đi ngoài đường mà, hôm nay mình giúp người ta thì sau có khả năng họ sẽ giúp lại mình".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước