Vương quốc Anh coi trọng mối quan hệ song phương với Việt Nam

Trung Kiên, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/11/2016 20:56 GMT+7

Thủ tướng đón tiếp Hoàng tử Anh William tại trụ sở Chính phủ. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Công tước xứ Cambridge William Arthur khẳng định, Vương quốc Anh luôn coi trọng mối quan hệ song phương với Việt Nam.

Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Công tước xứ Cambridge, Bá tước xứ Strathearn (Scotland), Nam tước xứ Carrickfergus (Bắc Ireland) và cũng là Hoàng tử Vương quốc Anh William Arthur trong chuyến thăm lần đầu tiên tới Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác với Vương quốc Anh và mong muốn Công tước William Arthur ủng hộ và có biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước triển tốt đẹp hơn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Công tước đồng chủ trì thành công Hội nghị Hà Nội về phòng, chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã, đồng thời khẳng định Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ động vật hoang dã và trên thực tế, công tác này luôn được triển khai cả trong việc xây dựng, hoàn thiện thể chế và trong triển khai áp dụng các quy định của pháp luật. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, buôn bán động vật hoang dã.

Công tước xứ Cambridge William Arthur khẳng định, Vương quốc Anh luôn coi trọng mối quan hệ song phương với Việt Nam và cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ việc thúc đẩy mối quan hệ này, nhất là lĩnh vực giáo dục và thương mại. Công tước xứ Cambridge cho rằng việc tăng cường pháp luật trong cuộc chiến bảo vệ các loại động vật quý hiếm khỏi nạn tuyệt chủng tại Việt Nam có thể trở thành hình mẫu để các quốc gia khác học tập. Công tước cũng cho rằng, hành động quyết liệt của Chính phủ Việt Nam là điều kiện quan trọng để đảm bảo cho thắng lợi của cuộc chiến bảo vệ động vật hoang dã và có ý nghĩa lớn trong việc đối phó, xử lý tội phạm buôn bán động vật hoang dã - loại tội phạm có mức độ nguy hiểm tương đương với tội phạm buôn bán người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước