WB hỗ trợ TP.HCM phát triển điện năng lượng mặt trời

Thanh Chương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 09:04 GMT+7

Trưng bày tấm panel điện mặt trời tại TP.HCM. (Ảnh: thesaigontimes.vn)

VTV.vn - Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ hỗ trợ TP.HCM triển khai chương trình năng lượng mặt trời trên mái nhà để từ đây có thể nhân rộng trên cả nước.

Trong khoảng 1 năm tới, hàng nghìn hộ gia đình ở TP.HCM có thể sử dụng nguồn điện xuất phát từ hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ngay trên mái nhà của mình để phục vụ sinh hoạt. Với lượng ánh sáng mặt trời trung bình 5,20 kWh/ngày, cao nhất so với các đô thị khác, mỗi hộ gia đình ở TP.HCM chỉ cần 5m2 để lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời.

Nguồn điện này đủ dùng cho chiếu sáng, quạt, máy vi tính, ti vi... Việc lắp đặt cũng rất dễ dàng, chỉ cần để tấm pin vuông góc với ánh sáng mặt trời; loại bỏ tất cả các vật cản; định kỳ lau rửa các lớp bụi bẩn bám lên bề mặt của tấm pin.

Người dân cũng có thể kết hợp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời song song với điện lưới để có thể sử dụng cho các nhu cầu hàng ngày. Qua đó, người dân có thể tiết kiệm đáng kể tiền điện hàng tháng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Thiết bị bắt muỗi sử dụng năng lượng mặt trời Thiết bị bắt muỗi sử dụng năng lượng mặt trời Dự án đèn năng lượng mặt trời cho trẻ em nghèo Dự án đèn năng lượng mặt trời cho trẻ em nghèo Lắp đặt 1.000 km đường bộ bằng pin năng lượng mặt trời Lắp đặt 1.000 km đường bộ bằng pin năng lượng mặt trời
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước