Xã Phương Mỹ (Hà Tĩnh) bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ

Nguyễn Tâm (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:19 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Mưa lớn liên tục mấy ngày nay kèm theo nước nguồn đổ về đã làm xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị cô lập hoàn toàn.

Trong 3 ngày vừa qua, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tục có mưa lớn, khiến cho mực nước các sông như Ngàn Sâu, Ngàn Phố lên cao. Nhiều địa bàn miền núi bị chia cắt, trong đó ngập nặng nhất là huyện miền núi Hương Khê.

Phương tiện di chuyển tại xã Phương Mỹ hiện nay là thuyền. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, trước nguy cơ lũ tiếp tục dâng cao, chính quyền xã địa phương đã tiến hành di dời 15 hộ dân ở 2 thôn Trung Thượng và Ấp Tiến. Mưa lớn cũng đã làm hầu hết diện tích cây trồng vụ Hè Thu bị ngập.

Trong khi đó, tại xã Hòa Hải, hơn 292 ha lúa đã bị ngập sâu trong nước. Đến thời điểm hiện tại huyện Hương Khê mới chỉ thu hoạch được 53% diện tích lúa hè thu. Đến chiều tối nay trên địa bàn huyện Hương Khê nói riêng và Hà Tĩnh nói chung vẫn có mưa lớn. Nhà máy thuỷ điện Hố Hô đã tiến hành xã lũ, trong khi đó nước trên sông Ngàn Sâu đã lên trên mức báo động hai.

Trước tình hình này, UBND huyện Hương Khê đã cử các đoàn công tác về cơ sở cùng với các địa phương triển khai các biệp pháp cấp bách phòng chống lũ lụt .Tinh thần chỉ đạo là cương quyết di dời các hộ dân ở những vùng thấp trũng và bên các triền sông ,suối có nguy cơ bị lũ quét và sạt lở đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước