Xác minh thông tin bé 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 12/10/2016 15:20 GMT+7

VTV.vn - Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo ĐSQ, Tổng Lãnh sự quán VN tại Thượng Hải liên hệ với cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc.

Liên quan đến thông tin từ phía Công an Trung Quốc về một bé gái là người Việt Nam, khoảng 12 tuổi, đang mang thai tại Trung Quốc, nghi là bị bắt cóc nhiều năm trước tại Trung Quốc, Bộ Công an và các cơ quan chức năng của Việt Nam đang vào cuộc tích cực xác minh.

Chiều 12/10, Cục Cảnh sát Hình sự (C45) và Cục Đối ngoại, Bộ Công an sẽ điện chính thức qua đường Ngoại giao tới phía Công an Trung Quốc để nhờ phía bạn cung cấp thêm các tài liệu, yêu cầu nạn nhân khai lại đầy đủ, chính xác thông tin, để tạo thuận lợi hơn cho quá trình xác minh.

Hiện cô bé tên Mai đã được giữ lại tại cơ quan điều tra phía Công an Trung Quốc, nhưng trong tình trạng tâm lý hoảng sợ, nên những thông tin cung cấp khá rời rạc. Về việc có phải em 12 tuổi hay không cũng phải xác minh lại.

Hiện, với những thông tin theo bản tự khai, về nơi sinh sống của em tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, Cục Cảnh sát Hình sự khẳng định chưa xác minh được ai tại địa phương này bị mất tích hoặc bị bắt cóc trong thời gian đó. Qua kiểm tra sổ hộ khẩu, các sổ trình báo, tiếp nhận thông tin cũng xác định không có gia đình nào có tên bố mẹ, anh em giống với tên bé gái đã khai nhận.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Thông tin bé gái mang thai bị bán sang Trung Quốc vẫn đang được xác minh Thông tin bé gái mang thai bị bán sang Trung Quốc vẫn đang được xác minh

VTV.vn - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, hiện tại vẫn chưa khẳng định được cháu bé đang mang thai bị bán sang Trung Quốc là người Việt Nam.Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc đã thay đổi lời khai Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc đã thay đổi lời khai

VTV.vn - Theo thông tin từ cơ quan chức năng ở Trung Quốc, lời khai của bé gái 12 tuổi mang thai đã thay đổi so với thông tin ban đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước