Xâm hại tình dục trẻ em - Những con số "giật mình"

Minh Tây (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 18:15 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong 5 năm trở lại đây đã có 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em, gần 10.000 nạn nhân. Những con số khiến người lớn không khỏi phẫn nộ và lo lắng.

Gần đây nhất là vụ nhân viên bảo vệ đã xâm hại tình dục hàng chục trẻ em tại trường Tiểu học La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai càng khiến chúng ta phải bàng hoàng. Nhưng đáng báo động là những vụ việc như thế này ghi nhận ngày càng ở nhiều tỉnh thành.

Theo thống kê, trong giai đoạn từ năm 2011 - 2015, tình hình tội phạm xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh TT Huế có chiều hướng gia tăng với 63 vụ, trong đó, xâm hại tình dục trẻ em chiếm tỷ lệ cao (34/63 vụ) với nhiều diễn biến phức tạp.

Trên thực tế, số vụ xâm hại tình dục nhiều hơn nhiều so với số vụ việc được tố giác. Nguyên nhân của tình trạng này, theo các chuyên gia là do nhiều phụ huynh vẫn còn thiếu hiểu biết về pháp luật về quyền trẻ em, thiếu quan tâm, bảo vệ và giáo dục trẻ.

Bên cạnh nỗ lực của các cơ quan chức năng, điều quan trọng vẫn là trách nhiều của các bậc phụ huynh và nhà trường trong việc giáo dục con trẻ những kỹ năng phòng tránh xâm hại cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước