Xăng giả tung hoành, ai "bao bọc" cho đại gia Trịnh Sướng?

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 08:51 GMT+7

VTV.vn - Tuần qua, vụ việc Bộ Công an triệt phá đường dây sản xuất kinh doanh hàng trăm triệu lít xăng giả là thông tin nóng gần như trên các mặt báo.

Viết về vụ việc này, tờ Tuổi trẻ số ra đầu tuần đã đặt câu hỏi lớn: Vì sao không phát hiện ông Trịnh Sướng gian lận? 

Đây cũng là thắc mắc của nhiều người, trước thông tin nhóm của vị đại gia này chi tới 3.000 tỷ đồng mua nguyên liệu làm xăng giả, mỗi tháng đưa ra thị trường 6 triệu lít xăng trong thời gian dài. 

Một chi tiết khác được tờ Tuổi trẻ nhắc đến là, vài năm gần đây ông Trịnh Sướng giàu có một cách bất thường, với việc mua lại rất nhiều cửa hàng xăng dầu và nhiều lô đất vàng ở Sóc Trăng.

Xăng giả tung hoành, ai bao bọc cho đại gia Trịnh Sướng? - Ảnh 1.

Cũng đề cập đến nội dung này, tờ Thanh niên cho biết, tại cuộc họp báo vào hôm thứ 3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu đã nhận trách nhiệm khi để xảy ra việc doanh nghiệp làm xăng giả trên địa bàn. Ông Hiểu cũng thừa  nhận, vấn đề này ảnh hưởng đến tín nhiệm, lòng tin của người dân với các cơ quan chức năng tỉnh.

Một thông tin tại cuộc họp báo này cũng khiến nhiều người quan tâm, đó là việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thừa nhận có chuyện nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh này đi du lịch Nhật Bản, do ông Trịnh Sướng tổ chức và đài thọ toàn bộ kinh phí.

Tờ Tuổi trẻ dẫn lời, ông Lê Văn Hiểu cho biết: Tỉnh thấy hợp lý nên phân công Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Tại thời điểm đoàn đi du lịch, Tỉnh ủy chưa phát hiện doanh nghiệp vi phạm pháp luật, nếu biết thì đã có biện pháp xử lý, không cho đoàn đi".

Đáng chú ý sau đó, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng đã phủ nhận lại phát biểu trên và khẳng định đây là thông tin "không đúng". Ông này cho biết đã xin nghỉ phép để đi du lịch cá nhân bằng kinh phí tự túc. Việc gặp nhau và chụp chung nhiều tấm hình ở nhiều nơi bên Nhật Bản chỉ là "tình cờ" mà thôi.

Xăng giả tung hoành, ai bao bọc cho đại gia Trịnh Sướng? - Ảnh 2.

Tiếp tục đi sâu vào vấn đề trách nhiệm, trong bài viết "Thế lực nào bảo kê cho xăng giả?", tờ Thanh niên đặt câu hỏi: "Nếu không có một thế lực ngầm đứng ở phía sau bao che, bảo kê hoặc làm việc thiếu trách nhiệm, liệu "đại gia" Trịnh Sướng có chui lọt được "lỗ kim" của một loạt hệ thống kiểm soát, ban bệ các cơ quan chính quyền từ trên xuống dưới hay không?"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước