Xây dựng công đoàn là chỗ dựa vững chắc của người lao động

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 13:47 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trogn buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu công đoàn các cấp cần làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Sáng nay (24/9), tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước yêu cầu công đoàn các cấp cần làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Những năm qua, Công đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đặc biệt trong tham gia xây dựng chính sách pháp luật có liên quan đến người lao động, tăng cường đối thoại tại cơ sở, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, giải quyết bức xúc trong công nhân lao động kịp thời và hiệu quả hơn. Đánh giá cao các thành tích đạt được của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và công đoàn các cấp thời gian qua, Chủ tịch nước đề nghị các cấp công đoàn trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh hướng mạnh hoạt động về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động.

Để hoạt động của công đoàn các cấp thực chất và hiệu quả hơn, Chủ tịch nước cũng lưu ý Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam chú trọng công tác xây dựng tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn, đẩy mạnh cơ chế phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các Hiệp hội và doanh nghiệp đối tác, nhằm giảm bớt khó khăn, cải thiện điều kiện sống cho người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước