Xe khách lao xuống vực sâu: 8 nạn nhân đang trong tình trạng nguy hiểm

Thu Hường, Thế Văn-Thứ ba, ngày 02/09/2014 17:25 GMT+7

Các bác sĩ trắng đêm cứu chữa các nạn nhân. (Ảnh: Lao động)

Tới thời điểm này, toàn bộ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 01/9 trên quốc lộ 4D đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện ĐK tỉnh Lào Cai.

Tại khoa Ngoại Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, hiện đang có 8 nạn nhân trong tình trạng nguy hiểm nằm điều trị. Các bác sĩ đến từ Bệnh viện Việt Đức đã cùng đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa Lào Cai tiến hành hội chẩn, mổ cấp cứu và điều trị tích cực cho các nạn nhân.

Trong suốt đêm qua (01/9), 14 xe cứu thương của các bệnh viện và toàn bộ đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát đã tham gia cứu chữa, mổ cấp cứu cho các nạn nhân. Hiện, các thầy thuốc vẫn đang tiếp tục tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực, tham gia cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân.

Anh Phạm Công Trình, thường trú tại thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình là một trong số các nạn nhân của vụ tai nạn hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Anh Trình vẫn chưa hết bàng hoàng sau những gì vừa diễn ra. Sự việc xảy ra quá nhanh, khi vừa nhận ra có sự cố, anh đã bị hất văng xuống sàn xe, lộn nhiều vòng và ngất xỉu.

Thăm hỏi các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đánh giá cao những phản ứng ban đầu của tỉnh Lào Cai trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Trong điều kiện đêm tối, vị trí xe đổ dưới vực sâu hơn 200m, nhưng chỉ sau hơn 2 giờ xảy ra tai nạn, toàn bộ các nạn nhân đều đã được cứu hộ và đưa về các bệnh viện của tỉnh để cứu chữa. Chính nhờ nỗ lực này mà con số thương vong trong vụ tai nạn đã được giảm thiểu.

Để biết thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước