Xét nghiệm ADN - Công việc khoa học đầy trăn trở

CSTN-Thứ tư, ngày 16/03/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Trong quá trình làm nghề xét nghiệm ADN, có những câu chuyện khiến chính những người trong nghề thấy đầy bất ngờ, trăn trở.

Không bí mật nào về huyết thống còn giấu được với xét nghiệm ADN. Với công nghệ phân tích ADN cho ra kết quả xét nghiệm tưởng chừng mang tính khoa học đơn thuần, nhưng đằng sau mỗi tờ giấy kết quả là mỗi câu chuyện khó tin, thậm chí không tưởng nhưng có thật, là nước mắt, là nụ cười… ẩn chứa nhiều số phận hoàn cảnh éo le khác nhau. Gần đây nhất là câu chuyện nhận nhầm con, sau đó là chuyện cặp sinh đôi lại khác cha… khiến ngay cả những người thực hiện phân tích ADN càng trở nên trăn trở.

Xung quanh câu chuyện về nghề xét nghiệm ADN, PV chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền. Mời quý vị theo dõi VIDEO!

Vụ trao nhầm con 42 năm trước tại Hà Nội: Đã tìm được 3 nữ hộ sinh Vụ trao nhầm con 42 năm trước tại Hà Nội: Đã tìm được 3 nữ hộ sinh

VTV.vn - Liên quan đến câu chuyện hy hữu về người mẹ 42 năm nuôi người con bị trao nhầm tại nhà hộ sinh Hàng Bún, Trung tâm y tế Ba Đình cho biết đã tìm được 3 nữ hộ sinh lúc đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước