Xét xử phúc thẩm vụ chấm dứt hợp đồng lao động với 11 giáo viên ở Phú Yên

Hoàng Thư - Văn Trọng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/11, TAND tỉnh Phú Yên đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ chấm dứt hợp đồng lao động giữa 11 giáo viên huyện Tây Hòa với Phòng GD&ĐT huyện Tây Hòa.

Vụ việc trên đã kéo dài từ cuối năm 2017 đến nay và hiện vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ có công văn số 5378 về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước. 

Công văn này nhằm khắc phục những bất cập trong quản lý sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế. Đây là tình tiết mới phát sinh trong vụ án, vì vậy, Hội đồng xét xử quyết định tạm dừng vụ án để cơ quan chức năng bổ sung hồ sơ.

Xét xử phúc thẩm vụ chấm dứt hợp đồng lao động với 11 giáo viên ở Phú Yên - Ảnh 1.

Cuối năm 2017, với lý do không còn nhu cầu sử dụng lao động, tinh giản biên chế, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Hòa đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 50 giáo viên đã và đang giảng dạy ở các trường học trên địa bàn. 

Không đồng ý với quyết định này, 12 giáo viên đã nộp đơn khởi kiện ra tòa. Vụ việc đã qua nhiều lần xét xử nhưng chưa giải quyết thỏa đáng quyền lợi cho các giáo viên. Vì vậy, 11 giáo viên đã tiếp tục kháng cáo lên Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên để xét xử phúc thẩm.

Xét xử phúc thẩm vụ chấm dứt hợp đồng lao động với 11 giáo viên ở Phú Yên - Ảnh 2.


Hơn 1.400 giáo viên tại Cà Mau bất ngờ bị chấm dứt hợp đồng Hơn 1.400 giáo viên tại Cà Mau bất ngờ bị chấm dứt hợp đồng

VTV.vn - Tình trạng thừa, thiếu giáo viên tại Cà Mau đang tạo ra những tác động tiêu cực tới việc dạy và học tại một số địa phương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước