Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm về xây dựng tại quận Thủ Đức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/10/2019 21:46 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận Thủ Đức (TP.HCM) có 168 công trình xây dựng không phép, tăng 139 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái.

Chiều 22/10, UBND TP.HCM đã thành lập đoàn kiểm tra đứng đầu là Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đã có buổi làm việc với Quận ủy Thủ Đức về việc chấn chỉnh một số cán bộ vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn quận.

Tại quận này, từ đầu năm đến nay đã có 168 công trình xây dựng không phép. Đáng chú ý, không chỉ người dân mà ngay cả một số lãnh đạo của quận cũng xây không phép. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu ý kiến: "Cán bộ có chức vụ càng cao thì càng không được vi phạm pháp luật. Người có trách nhiệm cao phải gương mẫu nếu không gương mẫu thì không nên giữ trách nhiệm đó nữa". 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Hội đồng Nhân dân quận Thủ Đức đưa việc giám sát các công trình trái phép, sai phép trên địa bàn vào chương trình giám sát từ nay đến cuối năm trên toàn địa bàn thành phố.

TP.HCM bàn giải pháp chấn chỉnh tình trạng xây dựng trái phép TP.HCM bàn giải pháp chấn chỉnh tình trạng xây dựng trái phép

VTV.vn - Chỉ có hơn 26% tổng số công trình xây dựng không phép hiện nay tại TP.HCM đủ điều kiện để xem xét giải quyết cấp phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước