Xử phạt nặng xe khách hết hạn vẫn "nhồi nhét" khách

Theo Báo Tin tức-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 09:25 GMT+7

Ngày 11/9, lực lượng chức năng Quảng Ngãi phát hiện và tạm giữ một xe khách hết hạn lưu hành. Điều nghiêm trọng là chiếc xe này có chưa tới 50 chỗ nhưng đã chở gần 100 học sinh.

Trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Đức Phổ, lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện và tạm giữ xe mang biển số 76K-6735 của bà Đỗ Thị Ái, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ đã hết hạn lưu hành nhưng vẫn chở tới gần 100 học sinh.

Chiếc xe này dù số ghế chỉ cho phép chở không đến 50 người, nhưng chủ xe đã nhồi nhét gần 100 học sinh trên xe khi lưu thông trên Quốc lộ 1, từ trường THPT Đức Phổ 2 về xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ. Bên trong xe, nhiều dãy ghế được tháo bỏ và học sinh ngồi chật kín. Xe này đã hết hạn lưu hành và không đảm bảo an toàn nhưng nhà xe vẫn coi thường tính mạng học sinh khi sử dụng đưa đón và chở quá số lượng học sinh trên xe.

Ngay sau khi phát hiện việc vi phạm của chủ xe này, lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông đã huy động 2 xe khách khác đến để đưa toàn bộ số học sinh trên xe 76K-6735 về nhà.

Sau sự việc này, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ cho kiểm tra toàn bộ các xe đưa đón học sinh đang hoạt động trên địa bàn Quảng Ngãi để xử lý các xe vi phạm. Thượng tá Hồ Văn Thư, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ngãi) cho biết sẽ làm việc với nhà trường để hợp đồng các xe chất lượng, có kiểm định và chở số lượng học sinh đúng số lượng ghế cho phép.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước