Xử phạt sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vẫn chưa đủ sức răn đe

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 10:41 GMT+7

VTV.vn - Theo chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, trong 4 tháng tới của Năm cao điểm ATVSTP 2016 sẽ phải xóa bỏ căn bản chất cấm trong chăn nuôi.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa tổng kết đợt cao điểm hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp được triển khai từ tháng 10/2015 đến tháng 2/2016. Sau đợt cao điểm, kết quả lớn nhất là khống chế được nguồn chất cấm đưa ra thị trường. Tuy nhiên, vì giá chất cấm quá rẻ, mang lại lợi nhuận lại cao nên nhiều hộ chăn nuôi đã "quay lưng" với sức khỏe của người tiêu dùng, tiếp tay cho chất cấm.

Hai tháng đầu năm 2016, cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Nhiều vụ việc đã bị phát hiện và xử lý kiên quyết. Tuy nhiên, việc chỉ xử phạt hành chính vẫn chưa đủ sức răn đe, thậm chí có thương lái tái phạm nhiều lần.

Theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong 4 tháng tới sẽ phải xóa bỏ căn bản chất cấm trong chăn nuôi, từ đó mở rộng sang lĩnh vực lạm dụng kháng sinh trong thủy sản và chăn nuôi. Vậy những vấn đề gì cần rút ra sau 4 tháng cao điểm vừa qua ? Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ có những giải pháp gì trong Năm cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm 2016? Xung quanh chủ đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước