Xử phúc thẩm vụ "đại án" tham nhũng tại Đăk Nông

Tấn Chiến (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 05:49 GMT+7

Bị cáo Vũ Việt Hùng (Ảnh: Báo Tin tức)

Ngày 25/9, tại tỉnh Đăk Nông, Toà án Tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên toà phúc thẩm xét xử công khai vụ án tham nhũng tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh Đăk Lăk - Đăk Nông.

Sau một lần tạm hoãn, tại tỉnh Đắk Nông, Toà án Tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên toà phúc thẩm vụ án Vũ Việt Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) Chi nhánh Đăk Lăk - Đăk Nông và đồng phạm về các tội nhận hối lộ, đưa hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng xảy ra tại một số ngân hàng.

Tại phiên toà sơ thẩm do Toà án Nhân dân tỉnh Đăk Nông xét xử vào tháng 3/2014 đã có 13 bản án được tuyên. Theo đó, bị cáo Vũ Việt Hùng, tâm điểm của vụ án bị kết tội cho 3 tội danh với hình phạt cao nhất là tử hình. 3 bị cáo phải nhận mức hình phạt tù chung thân. Các bị cáo còn lại nhận mức hình phạt từ 3-20 năm tù. Sau phiên sơ thẩm, có 8 bị cáo kháng án xin giảm hình phạt.

Tại phiên toà lần này, ngoài việc làm rõ tội danh của các bị cáo còn giải quyết tranh chấp giữa các ngân hàng về khoản tiền 580 tỷ đồng. Theo kết luận của toà sơ thẩm, đây là khoản tiền do bị cáo Vũ Việt Hùng đã thông đồng với các bị cáo Mai, Xuân và các bị cáo khác trong việc làm giả các giấy tờ liên quan để các bị cáo này chiếm đoạt của hai ngân hàng TMCP Nam Á, chi nhánh Hà Nội và NHTM cổ phần Phương Đông, Sở giao dịch TP.HCM để trả nợ các khoản vay tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam, chi nhánh khu vực Đăk Lăk – Đăk Nông.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước