Xuất khẩu lao động: Ác mộng sau giấc mơ đổi đời

Nhóm phóng viên-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 13:01 GMT+7

Bên cạnh cơ hội đổi đời, nhiều lao động cũng gặp không ít đắng cay nơi đất khách khi điều kiện làm việc khắc nghiệt, thậm chí bị ngược đãi...

Việt Nam hiện có nửa triệu lao động đi xuất khẩu ra nước ngoài. Không phủ nhận xuất khẩu lao động là con đường để có thu nhập cao, thậm chí là cơ hội đổi đời với nhiều lao động Việt Nam trong thời gian qua.

Riêng thị trường Saudi Arabia hiện có 4.000 lao động làm người giúp việc gia đình và đang là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng của Việt Nam. Tuy  nhiên, mới đây, Bản tin tài chính Kinh doanh đã nhận được phản ánh của một số lao động giúp việc tại Saudi Arabia về điều kiện lao động khắc nghiệt, thậm chí bị ngược đãi tại nước ngoài.

Trong khi việc liên hệ với công ty môi giới lao động tại Việt Nam không phải lúc nào cũng thuận lợi, những người lao động cần sự trợ giúp chỉ có cách liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia cho biết, họ cũng nhận được không ít lời kêu cứu từ các nữ lao động, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc trợ giúp các nước có nền văn hóa khác biệt như ở Trung Đông không dễ dàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước