Ý kiến Đại biểu Quốc hội sau lấy phiếu tín nhiệm

Thái Thanh, Ngọc Thành (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 14:39 GMT+7

Nhiều đại biểu cho rằng kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này có thể sẽ tích cực hơn lần trước bởi cử tri đã nhìn thấy sự nỗ lực của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Có thể nói, mỗi một lần Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm là một lần các đại biểu Quốc hội thể hiện trách nhiệm trước cử tri thực hiện quyền giám sát tối cao với các cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà Nước. Ngay sau khi thực hiện xong trách nhiệm với cử tri, nhiều đại biểu cho rằng kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này có thể sẽ tích cực hơn lần trước bởi cử tri đã nhìn thấy sự nỗ lực của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Những lá phiếu đại diện cho tiếng nói của cử tri cả nước này sẽ nhanh chóng cho ra kết quả sớm nhất gồm mức tín nhiệm thấp, tín nhiệm và tín nhiệm cao đối với các chức danh được lấy phiếu lần này.

Theo các đại biểu, khác với lần trước, lần lấy phiếu tín nhiệm này cả cử tri và đại biểu đều có đủ thời gian, đủ thông tin hơn để đánh giá đối với các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm. Và chắc chắn kết quả tín nhiệm sẽ là cơ sở tốt hơn để mỗi người được lấy phiếu tín nhiệm nhìn nhận lại mình để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Ông Phạm Quang Nghị, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết: “Mong rằng đánh giá lần này sẽ có tác dụng động viên người được sự tín nhiệm cao của các đại biểu Quốc hội để tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình. Thứ hai là trong bối cảnh khó khăn, có thể lĩnh vực nào đó còn tồn tại yếu kém khuyết điểm mà có liên quan tới người đứng đầu thì đấy cũng là sự lưu ý nhắc nhở cần thiết”.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng nói: “Lấy phiếu để có sự điều chỉnh làm tốt hơn trong thời gian tới, tôi nghĩ rằng về mức lấy phiếu vẫn như vậy tuy nhiên một nhiệm kỳ nên làm hai lần để hiệu quả hơn chứ không làm hàng năm như thế”.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được ban kiểm phiếu công khai vào cuối giờ làm việc của Quốc hội vào chiều nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước