Yêu cầu khu xử lý Đa Phước tiếp nhận 2.000 tấn rác/ngày

Kim Oanh, Nguyệt Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 08:59 GMT+7

Khu xử lý rác Đa Phước, TP.HCM.

VTV.vn - Theo kết luận chính thức của UBND TP.HCM, khu xử lý Đa Phước sẽ phải tiếp tục tiếp nhận xử lý lượng rác 2.000 tấn/ngày.

Trong công văn gửi đến báo chí chiều tối 10/10, UBND TP.HCM khẳng định, chuyện Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (chủ đầu tư Khu xử lý liên hợp xử lý chất thải Đa Phước) đưa ra đề nghị mà chưa trao đổi ý kiến với các bên có liên quan và cơ quan có thẩm quyền của thành phố là việc làm vội vã, cần rút kinh nghiệm. Qua xem xét kiến nghị của công ty về việc chuyển 2.000 tấn rác về Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước trước đây, UBND TP.HCM nhận thấy, lãnh đạo thành phố đã cân nhắc kỹ lưỡng, thấu đáo điều kiện và năng lực tiếp nhận bổ sung của khu xử lý rác này.

UBND TP.HCM cũng công bố sẽ thành lập một tổ công tác, trong đó có mời những cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, các chuyên gia có kinh nghiệm, nhà quản lý, nhằm xem xét khách quan, toàn diện vấn đề có liên quan đến khu xử lý rác Đa Phước và khu xử lý chất thải Phước Hiệp (huyện Củ Chi) để có hướng giải quyết. Trong thời gian chờ kết quả, Khu xử lý liên hợp xử lý chất thải Đa Phước vẫn phải tiếp tục xử lý 2.000 tấn rác này; đồng thời phải khắc phục được tình trạng mùi hôi và không để xảy ra sự cố môi trường.

Tuần qua, dư luận xôn xao về kiến nghị của chủ đầu tư khu xử lý rác Đa Phước. Theo đó, từ ngày 10/10, đơn vị này xin trả lại và không tiếp nhận 2.000 tấn rác thải trong số hơn 5.000 tấn rác thải công ty này tiếp nhận mỗi ngày. Ngày 10/10, UBND TP.HCM đã họp bàn để chính thức đưa ra hướng giải quyết với kiến nghị này của khu xử lý Đa Phước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước