Yêu cầu khu xử lý rác Đa Phước thay đổi quy trình để giảm mùi hôi

Nguyệt Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 09:22 GMT+7

Khu xử lý liên hợp Đa Phước.

VTV.vn - Lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu tiếp tục thay đổi các quy trình thao tác tại Khu xử lý liên hợp Đa Phước nhằm giảm thiểu mùi hôi tại bãi rác này.

TP.HCM đang lập nhóm chuyên gia độc lập để giám sát các hoạt động môi trường ở khu xử lý rác Đa Phước nói riêng và trên địa bàn toàn thành phố nói chung. Theo Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, thời gian thu nhận và xử lý rác sẽ được điều chỉnh. Trước đây, thời gian tiếp nhận là 24 giờ trong ngày. Trong thời gian tới, việc vận chuyển sẽ chủ yếu vào ban đêm, tránh tình trạng xe rác chạy trên đường cả ngày gây mất vệ sinh.

Nhà đầu tư đã có những điều chỉnh quy trình tiếp nhận và chôn lấp rác với phạm vi nhỏ hơn, độ sâu hơn để tránh phát tán mùi hôi. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang mở rộng hồ xử lý nước rỉ rác; thực hiện nghiêm ngặt việc phun mùi, khử bạt; xe vận chuyển rác phải sạch sẽ từ đầu cho đến lúc ra khỏi bãi chôn lấp.


Người dân lo lắng vì ô nhiễm nước rỉ rác khu Đa Phước (TP.HCM) Người dân lo lắng vì ô nhiễm nước rỉ rác khu Đa Phước (TP.HCM) Không có tình trạng sạt lở tại khu xử lý rác Đa Phước (TP.HCM) Không có tình trạng sạt lở tại khu xử lý rác Đa Phước (TP.HCM) Chính thức xác nhận thông tin bãi rác Đa Phước gây mùi hôi Chính thức xác nhận thông tin bãi rác Đa Phước gây mùi hôi
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước