Bàn tròn trực tuyến: Gian lận thi cử, lỗi tại ai?

PVCập nhật 10:31 ngày 28/05/2019

VTV.vn - Bàn tròn trực tuyến với chủ đề "Gian lận thi cử, lỗi tại ai?" đã được thực hiện vào 20h ngày 29/5.

Vấn đề gian lận thi cử bằng cách nâng điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí và sự quan tâm đặc biệt của xã hội thời gian qua. Sự việc đã được các cơ quan chức năng xử lý nhanh chóng, nghiêm minh, bảo đảm công khai, minh bạch. Đồng thời sau vụ việc này, công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia cũng có những được những bài học xương máu.

Thời điểm hiện tại khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức diễn ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường việc chống gian lận trong kỳ thi năm nay, trong đó các giải pháp chống gian lận lại được bàn luận nhiều nhất như lắp camera, tăng cường cán bộ coi thi, thanh tra, kiểm tra. Thế nhưng, liệu những điều đó đã đủ? Bởi xét đến cùng, đó chỉ là những giải pháp phần ngọn, còn việc chống gian lận thi cử cần bắt đầu từ gốc. 

Không chỉ đưa ra những góc nhìn mới xung quanh vụ gian lận thi cử trong kỳ THPT Quốc gia năm 2018, chương trình bàn tròn trực tuyến còn đề cập tới những câu hỏi được nhiều người quan tâm về quy trình chống gian lận ở kỳ thi năm nay. 

Chương trình có sự tham gia của đại diện các trường ĐH, chuyên gia tâm lý và phụ huynh học sinh. Chương trình được thực hiện trực tiếp trên báo điện tử VTV News, fanpage Thời sự VTV, Báo điện tử VTV và Trung tâm tin tức VTV24.

Ngay từ bây giờ, độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi tới các vị khách mời tham gia chương trình tại đây.

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước