Tư vấn trực tuyến: Vaccine mới phòng bệnh viêm màng não, viêm phổi do não mô cầu khuẩn & các bệnh dịch

PVCập nhật 20:00 ngày 21/02/2020

VTV.vn - Tất cả những thắc mắc về vaccine mới phòng các bệnh viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết... sẽ được các bác sĩ giải đáp trong buổi tư vấn trực tuyến hôm nay (21/2).


Ngày 21/02/2020, Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC chính thức có thêm một loại vaccine mới phòng được nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn não mô cầu tuýp A,C,Y,W gây ra, như bệnh viêm màng não, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết…

Ngay từ ngày 22/02/2020, vaccine MENACTRA chính thức được đưa vào lưu hành trên Hệ thống 15 trung tâm VNVC với rất nhiều ưu việt.

Bệnh do não mô cầu khuẩn là gì và vì sao lại nguy hiểm? Hiện có bao nhiêu vaccine phòng bệnh do vi khuẩn não mô cầu? Người dân có thể tiêm vaccine Menactra ở đâu? Lợi ích khi tiêm chủng vaccine mới trong phòng bệnh dịch?... Thông tin mới nhất về dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 cũng như cách phòng các bệnh, dich nguy hiểm khác?

Tất cả những thắc mắc về vaccine mới, các bệnh dịch, cùng thông tin tiêm chủng và vaccine phòng bệnh sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến "VACCINE MỚI PHÒNG BỆNH VIÊM MÀNG NÃO, VIÊM PHỔI DO NÃO MÔ CẦU KHUẨN & CÁC BỆNH DỊCH" vào lúc 20h ngày 21/02/2020.

Chương trình do Đài THVN tổ chức với sự phối hợp cùng VNVC - Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn, phát sóng trực tiếp trên Báo điện tử VTV News, livestream trên các fanpage Thời sự VTV, Trung tâm Tin tức VTV24, Báo điện tử VTV News và VNVC và tiếp sóng trên fanpage VnExpress.net của Báo điện tử Vnexpress.

Chương trình giao lưu tư vấn trực tuyến có sự tham gia của 3 bác sĩ - chuyên gia hàng đầu trong Nhi khoa và tiêm chủng phòng bệnh:

- BS Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM),

- ThS.BS Bùi Ngọc An Pha (Giám đốc Y khoa hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC)

- ThS.BS Nguyễn Hiền Minh (Giảng viên bộ môn Miễn dịch - Sinh lý bệnh, ĐH Y Dược TP.HCM; Phó GĐ Y khoa Hệ thống tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC)

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về hộp mail suckhoe@vtv.vn hoặc inbox cho fanpage VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn để được các chuyên gia tư vấn.

Hotline: 028 7300 6595

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước