Giao lưu trực tuyến cùng diễn viên Diệu Hương

PVCập nhật 11:38 ngày 11/08/2014

15h hôm nay (11/8), diễn viên Diệu Hương đã có cuộc giao lưu trực tuyến cùng độc giả VTV News để chia sẻ về cuộc sống và vai diễn mẹ kế Bảo Khánh trong bộ phim Bánh đúc có xương

Giao lưu trực tuyến cùng diễn viên Diệu Hương

Vai diễn Bảo Khánh trong bộ phim Bánh đúc có xương - bộ phim đang rất được khán giả truyền hình yêu thích, phát sóng trên VTV - không phải là vai diễn mẹ kế đầu tiên nữ diễn viên Diệu Hương đảm nhận. Trước đó, cô đã từng gây ấn tượng với khán giả qua vai mẹ kế Diễm Lệ của bộ phim truyền hình Cầu vồng tình yêu. Đây cũng là bộ phim đã từng được phát sóng trên VTV và nhận được lượt người xem đài cao.

Nói về vai diễn Bảo Khánh của Diệu Hương, đây có thể được xem như một “cú hích” đánh dấu sự trở lại của cô sau 3 năm ngừng nghiệp diễn xuất. Diệu Hương chia sẻ, cô đồng ý quay trở lại màn ảnh nhỏ vì khi đọc kịch bản Bánh đúc có xương của nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền đã quá thích nhân vật Bảo Khánh và sự mới mẻ trong cách tiếp cận đề tài của bộ phim.

 

Chia sẻ về vai diễn Bảo Khánh trong phim mới, Diệu Hương cho biết: “Nhân vật Bảo Khánh trong Bánh đúc có xương làm người xem phải rơi lệ vì hoàn cảnh trớ trêu và cũng sẽ có những lúc khiến khán giả cảm thấy phục người phụ nữ này ở sức mạnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Thêm vào đó, ở Bảo Khánh vẫn có sự gay gắt để con chồng hiểu được cuộc sống là phải như thế nào”.

 

Nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền cũng chia sẻ, khi viết kịch bản, người đầu tiên chị nghĩ tới cho vai diễn Bảo Khánh chính là nữ diễn viên Diệu Hương. Và chính Diệu Hương cũng thừa nhận tuy là lần thứ 3 đóng vai mẹ kế nhưng vai diễn trong Bánh đúc có xương vẫn đầy thách thức đối với cô. “Vai diễn này mang tới cho tôi cảm giác, nếu mình yêu thương người khác, người khác sẽ thương yêu mình” - nữ diễn viên chia sẻ thêm.

 

15h ngày hôm nay (11/8), diễn viên Diệu Hương đã có cuộc giao lưu trực tuyến cùng độc giả VTV News.Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện của Diệu Hương với đọc giả của VTV.Vn:

‘ Chào Hương!Bạn thấy trong phim "Bánh đúc có xương" cảnh nào mà bạn thấy khó đóng nhất? (vũ giang, vugiangtkyh@gmail.com , Quảng Yên - Quảng Ninh)

 

 

 

Diễn viên Diệu Hương: Với một người làm nghề như Hương, những cảnh tưởng như khó là những cảnh mà phải huy động cảm xúc thì lại là những cảnh khiến Hương rất hứng thú khi tiếp cận. Còn trong phim Bánh đúc có xương thì những cảnh tình cảm giữa Bảo Khánh và Chí Kiên, tuy không nhiều nhưng là những cảnh khiến hai diễn viên khá ngại ngùng vì cả Hương và anh Hồng Minh đều mới lập gia đình.

Thực ra, đã xác định khi đi làm phim, diễn viên đều xác định tâm lý cho những cảnh như thế, nhưng là cảm xúc nên đôi khi vẫn rất ngượng. Trong những lần như thế, đạo diễn đều phải ngồi nói chuyện, đôi khi là tổ chức ăn ốc để giải tỏa tâm lý giúp các diễn viên.

 

Quyết định dừng đóng phim, Hương không sợ khán giả sẽ quên mình à? Sau khi trở lại lại vào vài một nhân vật như Bảo Khánh có sợ bị mất thiện cảm không? (Trần Hùng,manhhungtran999@gmail.com, Quảng Ninh)

Diễn viên Diệu Hương: Làm một người phụ nữ từ bé sống trong vòng tay gia đình, nên bản tính rất yêu gia đình. Khi kết hôn, Hương biết mình cần dành thời gian cho việc chăm sóc gia đình. Hương nghĩ một diễn viên lúc nào cũng phủ sóng trên truyền hình thì mới ở trong lòng khán giả. Hiện nay dù Hương không làm nhiều, nhưng Hương cố gắng nếu có cơ hội để trải nghiệm với các vai diễn thì Hương sẽ làm tốt nhất. Rất may mắn, lần trở lại với nhân vật Bảo Khánh, khán giả lại một lần nữa gọi Diệu Hương với cái tên "cô gái của những giờ vàng". Hương nghĩ đó là niềm hạnh phúc với những người còn yêu nghề như Hương.

Tôi không hiểu tại sao bạn lại hỏi với nhân vật Bảo Khánh, Hương có sợ bị mất thiện cảm hay không, cũng có thể phim mới lên sóng được những tập đầu, những cảm xúc yêu, ghét lẫn lộn mà khán giả dành cho Hương cũng là những tín hiệu mừng cho vai diễn của Hương. Một phụ nữ dám yêu thương và sống cho sự lựa chọn của mình như Bảo Khánh thì không có lý gì khiến cho Hương bị mất thiện cảm từ khán giả cả.

 

Những kịch bản và vai diễn như thế nào thì Diệu Hương sẽ đồng ý tham gia? Cho đến nay, vai diễn nào là vai diễn bạn cảm thấy ưng ý nhất kể từ khi trở thành diễn viên. Chúc Hương có cuộc giao lưu vui vẻ nhé! Mong bạn trả lời câu hỏi. (Lương Thu Huệ, Hà Nội)

Diễn viên Diệu Hương: Đến ngày hôm nay, Hương đã học và làm nghề 11 năm. Chính vị vậy, những tình cảm mình dành cho nghề diễn đủ lớn để buộc mình phải biết lựa chọn những phim không làm cho khán giả thất vọng. Cũng may mắn là khuôn mặt của Hương có thể đóng nhiều dạng vai, từ chính diện đến phản diện và bất cứ một vai diễn nào khi nhận thì điều đầu tiên trước khi nhận lời là kịch bản có đem lại cho mình cảm xúc hay không. Dù là vai diễn gì thì nó có truyền tải được thông điệp nhân văn hay không.

Để nói để thích một vai diễn nào nhất thì đều là không công bằng với những vai diễn mình đã lựa chọn, nhưng đúng là những vai diễn nhiều gai góc như Kiều Linh của Luật đời, Diễm Lệ củaCầu vồng tình yêu, Bảo Khánh của Bánh đúc có xương hay những vai mạnh mẽ như Trang như Con đường hạnh phúc là những vai diễn Hương cảm thấy rất ưng ý.

Cảm ơn bạn đã chúc Hương buổi giao lưu vui vẻ, nhưng bây giờ Hương đang rất căng thẳng. Hi hi...

‘ Khó khăn lớn nhất của em khi vào vai diễn Bảo Khánh là gì? Sau Bảo Khánh Hương sẽ tham gia phim nào mới không? (Đinh Công Văn Huy, vanhuydinhcong2000@yahoo.com , Đà Nẵng)

 

 

Diễn viên Diệu Hương: Khó khăn đầu tiên để có quyết định đến với vai Bảo Khánh. Bởi đó là quyết định để bắt nhịp lại với cuộc sống của một bà mẹ bỉm và sữa đơn thuần để quay trở lại với công việc của một diễn viên. Làm thế nào để cân bằng giữa cuộc sống gia đình mà vẫn thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của vai diễn. Rất may mắn cho Hương là gia đình và ê-kip làm phim đã thông cảm và tạo điều kiện tốt nhất. Nói vậy thôi, nhưng mình hoàn toàn không ỷ lại vào sự "nương tay" của đoàn làm phim mà mỗi khi đến trường quay thì mình đều làm việc với công suất tối đa. Về kịch bản, khi Hương đã nhận thì mọi khó khăn đều trở thành hứng thú của mình.

Cho đến giờ, Hương vẫn chưa có câu trả lời cho ý thứ hai của bạn. Hãy chờ Hương nhé!

Chị có thể tiết lộ về gia đình nhỏ của mình không? Cảm giác khi trở thành một người mẹ như thế nào? Nó có giúp đỡ cho chị nhiều khi chị tham gia phim Bánh đúc có xương hay không? (Nguyễn Thị Mai, , Hà Tây)

Diễn viên Diệu Hương: Nhiều khán giả theo dõi facebook cá nhân của Diệu Hương thì đều biết là Hương thích ăn ngon và nấu ăn cũng khá ngon. Khi chưa trở lại với phim trường thì Hương dành nhiều thời gian để chăm sóc bé Chuối Đậu. Làm nội trợ và hỗ trợ cho công việc cho ông xã, gia đình Hương theo đạo Phật nên cuộc sống khá nhẹ nhàng. Từ khi kết hôn, Hương cũng học cách để loại bỏ cho mình những tham, sân, si về cuộc sống, nên gia đình nhỏ của Diệu Hương luôn đầy ắp tiếng cười và Hương cảm thấy mãn nguyện với cuộc sống hiện tại.

Như biết bao người phụ nữ khác, được làm mẹ đó là hạnh phúc lớn nhất của Hương. Trộm vía, bé Chuối Đậu nhà Hương đã được hai tuổi, khỏe mạnh và hóm hỉnh.

Từ khi sinh con, có lẽ tính cách Hương có phần đằm thắm hơn, ít nói hơn và biết quan tâm, chăm sóc người khác nhiều hơn. Hạnh phúc của một người mẹ, tình yêu của một người mẹ dành cho con, sự chăm lo của một người phụ nữ dành cho gia đình nhỏ của mình, tất cả những điều đó đã hỗ trợ Hương rất nhiều khi tiếp cận với vai diễn Bảo Khánh.

Hương cảm thấy sau khi lập gia đình và sinh em bé, cách diễn xuất của mình có bị ảnh hưởng không? Nếu có thì nó theo chiều hướng tích cực hay...? Hỏi thật nhé, Hương có hài lòng với diễn xuất của mình trong Bánh đúc có xương hay không? (Hồ Mộng Điệp,diep1988mongho@gmail.com, )

Diễn viên Diệu Hương: Như Hương đã chia sẻ ở trên, những trải nghiệm khi làm vợ, làm mẹ, những vốn sống mình thu nạp được khi cùng nhau xây dựng một gia đình nhỏ đã cho Hương rất nhiều chất liệu khi bước vào vai Bảo Khánh. Hương biết cách để yêu và giúp cho một đứa trẻ có thể cảm nhận và yêu thương ngược trở lại mình. Như vậy có được gọi là chiều hướng tích cực hay không. hj hj...

Với Bánh đúc có xương, Hương đã dành cho nó năng lượng diễn xuất mà mình tích lũy trong suốt hai năm mình nghỉ ở nhà, cùng tất cả tình yêu mà mình dành cho nghề diễn. Cũng như đoàn phim đã làm hết những gì có thể và mình hài lòng với sự cố gắng của mình trong bộ phim này, còn kết quả như thế nào thì mình sẽ chờ đợi từ phía khán giả.

‘ Em đọc trên một trang báo nói sau bộ phim này chị sẽ biến mất. Như thế là như thế nào ạ? Nghĩa là khán giả sẽ không còn được xem chị đóng phim nữa hay chị lại nghỉ 3 năm sinh thêm em bé nữa rồi mới tái xuất với khán giả? :D (Trương Thanh Lan, , Hà Nội)

 

 

Diễn viên Diệu Hương: Hương đã có gia đình và cuộc sống của một người có gia đình thì có những điều "luật bất thành văn". Nhưng khi Hương nhận vai diễn Bảo Khánh trong Bánh đúc có xương thì phải tổng hòa rất nhiều điều kiện, ngoài kịch bản còn đảm bảo các yếu tố mà gia đình mình đặt ra như: Hương không xa con và không thể đi qua đêm hay vai diễn không có cảnh nóng... thế nên, để có được một bộ phim thứ hai như Banh đúc có xương cho Hương trở lại thì có lẽ cũng cần rất nhiều yếu tố như thế. Chính vì vậy, không phải Hương biến mất mà Hương cần có thời gian để có một bộ phim vừa cho mình được trở về với sân chơi nghề nghiệp của mình, và quan trọng hơn là mình vẫn giữ được tổ ấm của mình khi mình làm nghề.

Diệu Hương đã gặp được vai diễn mơ ước và tâm đắc chưa? Một vai diễn như thế nào là vai diễn mơ ước của Hương? Hương muốn được hợp tác với đạo diễn nào của Việt Nam nhất?(Trịnh Linh Giang, TP.Huế)

Diễn viên Diệu Hương: Hương chưa nhận được một kịch bản nào mà mình không cảm thấy xúc động vì kịch bản đó cả. Hương làm không nhiều, trước đây Hương cũng thường chỉ làm hai phim dài tập và một phim Tết trong một năm. Có lẽ, do ý thức chọn lọc của mình từ khi mình bắt đầu được học nghề trong lớp ngắn hạn của Đài Truyền hình, rồi đến Đại học và Cao học. Điều Hương tâm đắc nhất đó là các thầy đã dạy - đã làm cái gì thì làm cho tử tế, vậy nên, Hương đã được trải nghiệm qua rất nhiều dạng vai, và nếu có cơ hội được trải nghiệm với những dạng vai nữa thì Hương cũng sẽ đón nhận với thái độ tích cực. Hương hy vọng đó sẽ là những vai diễn tâm đắc tiếp theo.

Vai diễn cho mình đất diễn và vai diễn có như thế nào nhưng mang lại cho người xem cảm xúc và giúp con người hướng thiện thì sẽ là những vai diễn mà Hương muốn trải nghiệm.

Hương theo đạo Phật nên mọi việc cứ để tùy duyên như cách mà đạo diễn Đặng Thái Huyền đã mang Bảo Khánh đến cho Diệu Hương.

Tôi thấy rất nhiều diễn viên Bắc Nam tiến để tìm hướng phát triển cho sự nghiệp và một vài trong số họ thành công. Bạn có dự định Nam tiến không? (Qúy Hồ, Hà Nội)

Diễn viên Diệu Hương: Hương đã quá già để thay đổi. hj hj...!

Nói vui vậy thôi! Trước khi kết hôn, Hương cũng nhiều lần nhận được lời mời của các đạo diễn và nhà sản xuất phía Nam. Nhưng, Hương được sinh ra ở Nam Định, học tập tại Hà Nội, trót yêu mùa thu Hà Nội rồi nên không có ý định Nam tiến. Giờ thì không có cơ hội để thay đổi (hj hj lần hai..)

Có cảnh quay nào trong phim mà chị cảm thấy khó diễn nhất hay không? Chị có thể chia sẻ về một số những kỷ niệm trong thời gian tham gia phim? (Nguyễn Lan Anh, Hà Nội)

Diễn viên Diệu Hương: Hương đã trả lời ý đầu tiên của câu hỏi này rồi. Đến bây giờ, Hương vẫn còn sống trong cảm xúc của đoàn làm phim mỗi khi nghĩ lại. Đạo diễn phim Bánh đúc có xương là đạo diễn nữ, đoàn làm phim cũng có phần nữ nhiều hơn nam nên những thói quen ăn vặt của phụ nữ có lẽ là thói quen nổi trội. Nói ở đây không phải là chúng tôi ăn quà trong giờ làm việc đâu nhé. Đó là cách đạo diễn giúp chúng tôi xích lại gần nhau. Những quán ốc ở Hồ Tây mỗi khi được chúng tôi nhắc lại đều gọi là những quán ốc điểm hẹn. Nó nằm gần với bối cảnh chính của nhà Bảo Khánh.

Chị là con người của gia đình hay sự nghiệp? Giả dụ bây giờ ông xã nói chị phải nghỉ hẳn để ở nhà chăm sóc gia đình chị có đồng ý không? (Thu Hường, Sơn Tây)

Diễn viên Diệu Hương: Hãy hỏi câu hỏi này với tất cả những người phụ nữ Việt Nam thì chúng ta sẽ có chung đáp án. Khi kết hôn, việc Hương tạm dừng công việc là do quyết định của Hương chứ không chịu tác động của gia đình. Và Hương cũng không thể trở lại với Bảo Khánh nếu không có sự hỗ trợ từ ông xã và gia đình. Chỉ có điều, mình phải biết điểm dừng. Hương không thể quay lại với guồng quay công việc như trước. Trở lại là để trân trọng nghề và biết yêu thương gia đình nhiều hơn.

Em xem ảnh cưới của chị trên mạng, không biết sao nhưng thấy 2 vợ chồng chị hơi lệch nhau về ngoại hình (nói chị đừng tự ái nghen). Tôi cứ hình dung chồng chị sẽ là một người bảnh bao hơn nhiều ^^. Vậy điều gì ở anh ấy đã cuốn hút chị vậy? (Minh Nguyễn,nguyenminh190@hotmail.com, )

Diễn viên Diệu Hương: Hương không nghĩ là người bạn đời của mình là người phải có gương mặt để cùng lên báo với mình. Bạn đời theo cách Hương hiểu sẽ là người đồng hành trong suốt cuộc đời, phải hiểu, yêu thương và chia sẻ với mình. Rất may mắn, bố Chuối Đậu là một người như thế!

Mình nghe nói là cuộc sống của các diễn viên phức tạp lắm. Bạn là một diễn viên, bạn có thể cho biết lời nói trên là đúng hay sai không? Và nhìn nhận của mọi người về thế giới của các diễn viên có phải là tiêu cực quá không? (Mai Hùng, Gia Lâm)

Diễn viên Diệu Hương: Cuộc sống của mỗi người do cách họ lựa chọn và gây dựng. Khi trở về với gia đình, Hương là một người vợ, một người mẹ chỉ đơn giản thế thôi. Và khi mình nghĩ mọi việc đơn giản và xây dựng nó theo một lối sống gia đình thuần túy thì mình sẽ có được nhiều điều hạnh phúc hơn. Hương không có thói quen nói về cuộc sống của người khác, nên không biết cuộc sống của họ có phức tạp không. Nhưng Hương nghĩ, không ai muốn có một cuộc sống phức tạp dù họ có phải là nghệ sĩ hay không.

Gia đình chị Hương có ai theo nghệ thuật không? Em thấy nhiều nghệ sĩ bây giờ còn tham gia kinh doanh nữa. Chị Hương có nghề tay trái không? Nếu chỉ sống bằng nghề diễn viên thì có đủ sống không ạ? (Văn Giang, giangnv678, Quy Nhơn)

Diễn viên Diệu Hương: Gia đình Hương không có ai theo nghệ thuật cả. Ngay cả khi không làm phim thì Hương cũng làm những công việc khác liên quan tới nghệ thuật, giờ lại có sự hỗ trợ của ông xã, hai vợ chồng cùng gây dựng. Và Hương nghĩ, cuộc sống như vậy là đủ theo cách của Hương.

Ước mơ lớn nhất bây giờ của Diệu Hương là gì? Bạn có định cho con nối nghiệp nghệ thuật không? (Thùy Linh, Nam Định)

Diễn viên Diệu Hương: Hương muốn kể một câu chuyện. Vừa rồi, cả gia đình có đi du lịch vào Hội An đúng đêm rằm. Cũng như những người khác, Hương cũng thả đèn trời để cầu nguyện những điều tốt đẹp. Và ở khoảnh khắc đó, Hương tuyệt nhiên không thể nghĩ ra điều ước gì cho riêng mình, có lẽ bây giờ, sức khỏe, sự bình an của gia đình và những người xung quanh là những điều Hương mong mỏi nhất rồi.

Con gái Hương, trộm vía không biết có gen không nhưng sự biểu cảm rất tốt. Vợ chồng Hương thống nhất là không để con xuất hiện ở truyền thông. Hương sẽ dạy con biết yêu thương và sống tốt, còn sự lựa chọn nghề nghiệp là phụ thuộc vào con sau này.

‘ Trong các nhân vật trong Bánh đúc có xương, bạn ấn tượng với nhân vật nào nhất? Nếu được diễn lại bạn có nghĩ mình sẽ diễn tốt hơn không? (Thiên Trang Nguyễn, ngttrang1978@gmail.com , )

 

 

Diễn viên Diệu Hương: Nhân vật mà Hương đối đầu nhiều nhất trong phim là mẹ kế của Bảo Khánh. Sự mộc mạc trong diễn xuất, những thói quen rất phụ nữ của chị em sau giờ diễn, chị đã truyền cho Hương rất nhiều cảm xúc để rồi khi Bảo Khánh kết hôn và cũng là một người mẹ kế, sự đức độ của chị Huệ ở trong vai diễn cũng đã giúp Hương hoàn thành tốt vai diễn của mình. Chính vì vậy, Hương rất ấn tượng với vai diễn mẹ kế của Bảo Khánh.

Ở câu hỏi nếu được làm lại, Hương muốn trả lời rằng mình luôn diễn xuất trong tâm thế sẽ không có cơ hội để làm lại được, không có cơ hội để mình chuộc lỗi với khán giả nếu mình làm không tốt. Vậy nên, mình đã sống trọn vẹn với vai diễn rồi.

Nếu so sánh cả 3 vai diễn trong Luật đời, Cầu vồng tình yêu và Bánh đúc có xương thì Diệu Hương nghiêng về vai diễn trong phim nào nhất? Các phim bạn đóng hầu hết đều được phát sóng vào đúng giờ vàng, bạn có thấy đấy là may mắn không? (Hạnh Nhi, Bắc Ninh)

Diễn viên Diệu Hương: Đúng là Hương may mắn khi những phim mình làm đều được bước vào sóng giờ vàng của phim Việt từ những ngày đầu tiên có khung giờ này. Danh hiệu "cô gái của những giờ vàng" cũng là khán giả dành tặng cho mình, cho những nỗ lực hoạt động nghệ thuật của mình, điều này có thể hiểu là sự may mắn của Hương có được từ chính công sức lao động của Hương.

Hương đến với Luật đời khi 20 tuổi, gần như chưa có trải nghiệm gì từ thực tế cuộc sống. Những vốn sống Hương có được lúc đó đều từ những bài học giáo dục từ gia đình, cuộc sống. Rất may mắn, Luật đời cũng mang đến cho Hương giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất. Đó là một cột mốc mà Hương không thể so sánh với những vai diễn khác.

Diễm Lệ của Cầu vồng tình yêu lại như một lời tạm chia tay với khán giả. Khi mà xong phim, Hương kết hôn và tạm nghỉ công việc diễn xuất.

Bánh đúc có xương lại như một sự trở về.

Ba bộ phim là ba vai diễn đánh dấu những cột mốc. Cảm ơn bạn bởi khi gửi cho Hương câu hỏi này thì có lẽ bạn đã có sự đồng cảm nhất định với cuộc sống của Hương. Và xin phép không so sánh những cột mốc này!

Chị Hương oi! Không biết tính cách giữa chị và nhân vật Diễm Lệ có điểm nào giống nhau không ạ? (Nguyễn Hoàng Hương, huongngo@gmail.com, Hà Nội)

Diễn viên Diệu Hương: Ô! Hương cứ tưởng hôm nay chúng ta chỉ hỏi về Bảo Khánh thôi chứ! Thật ra Hương rất xúc động bởi mọi người vẫn nhớ tới Diễm Lệ và đặt sự quan tâm vào vai diễn này. Diễm Lệ mạnh mẽ, cá tính, đôi phần trao chát nhưng là một người phụ nữ nhân hậu. Không dễ dàng gì để Diễm Lệ có thể yêu thương và chăm sóc những người con chồng ngang với tuổi mình, rồi cảm hóa họ để họ coi Diễm Lệ như một người mẹ thực sự.

Sự nữ tính và tấm lòng của người phụ nữ, Hương nghĩ đó là điểm chung để Hương hoàn thành vai diễn Diễm Lệ.

Và trong phim mới Banh đúc có xương thì tính cách của chị và nhân vật Bảo Khánh có giống nhau không? Ba nhân vật này có điểm nào tương đồng về tính cách không ạ? Em cảm ơn chị! (Nguyễn Hoàng Hương, huongngo@gmail.com, Hà Nội)

Diễn viên Diệu Hương: Hương yêu, tôn trọng tình yêu và dám sống cho tình yêu của mình. Điều đó tôi đã mang vào trong vai diễn Bảo Khánh. Dù rằng lựa chọn của Hương không chông gai như lựa chọn của Bảo Khánh khi kết hôn, nhưng Hương nghĩ, khi có một tình yêu trong sáng và tấm lòng nhân hậu thì chúng ta sẽ cảm hóa được rất nhiều điều.

Giữa Kiều Linh của Luật đời, Diễm Lệ của Cầu vồng tình yêu, và Bảo Khánh của Bánh đúc có xương, không một nhân vật nào có sự khởi đầu suôn sẻ, không một nhân vật nào có hạnh phúc trọn vẹn. Người ta thường nhắc đến ba nhân vật này của Diệu Hương nhưng là ba bà mẹ kế, nhưng mỗi người đều có hoàn cảnh riêng biệt như quý vị đã xem trên phim. Sợi dây xuyên suốt của ba nhân vật này theo Hương cảm nhận đó là tình người và sự hướng thiện.

Chị Hương đã bao giờ bị ám ảnh bởi nhân vật trên phim chưa? Nếu có thì đó là vai diễn nào? (Nguyễn Văn Công, Hà Nội)

Diễn viên Diệu Hương: Thường thì Hương chọn những vai có nhiều đất diễn, tạo nhiều cảm xúc, ngay từ những tập đầu của Bánh đúc có xương, nhiều khán giả đã "comment" lại là thương Bảo Khánh vì cô ấy khóc quá nhiều. Trong nghề diễn của Hương có câu "bụng đầy thì tràn ra miệng" tức là cảm xúc có đầy đặn thì chúng ta mới thể hiện được ra bên ngoài. Mỗi lần đóng xong những cảnh xúc động đó, Hương thường rất đau đầu - đau đầu trong sự sảng khoái khi mình được làm nghề. Mọi thứ chỉ nằm trong kỉ niệm của Hương về bộ phim chứ nó không ám ảnh tới cuộc sống của Hương ở hiện tại.

Chị Hương ơi! lâu rồi em mới thấy chị xuất hiện trên truyền hình, vì sao chị lại "mất tích" lâu vậy? Em hy vọng bộ phim mới của chị cũng sẽ hay giống như Cầu vồng tình yêu vậy.(Dương Thị Hoài Thu, Hà Tĩnh)

Diễn viên Diệu Hương: Cảm ơn em! Chị đã trở lại dù không nhiều nhưng chị hy vọng với Bảo Khánh của Bánh đúc có xương thì em cũng sẽ ấn tượng giống như đã từng ấn tượng với Diễm Lệ của Cầu vồng tình yêu. Giờ chị đã có gia đình và bé Chuối Đậu, nên chị cần có sự điều chỉnh để phù hợp với người phụ nữ của gia đình. Cứ yêu thương và chờ đợi chị nhé! hj hj...

Điều khác biệt lớn nhất trong cuộc sống của chị lúc độc thân và khi trở thành mẹ là gì? Chị có mãn nguyện với cuộc sống hôn nhân hiện tại không? Chị định sinh mấy em bé? (Trần Thị Thanh Nhàn, t3nhan@gmail.com, )

Diễn viên Diệu Hương: Đương nhiên là khác biệt nhiều lắm giữa cuộc sống độc thân và khi đã trở thành mẹ. Đam mê điện ảnh và thỏa sức lựa chọn những vai diễn mà mình thích đó là Diệu Hương trước khi kết hôn. Vẫn đam mê ấy, nhưng phải lựa chọn như thế nào để phù hợp với gia đình và tuyệt đối không xa con đó là Diệu Hương của hiện tại. Và mình mãn nguyện về điều này.

Hương mới có một bé gái tên Chuối Đậu được hai tuổi, đáng yêu hơn mẹ một tí.

Phương châm sống của Diệu Hương là gì và phương châm làm nghề của Diệu Hương là gì?(Anh Minh, Hải Phòng)

Diễn viên Diệu Hương: Phương châm sống là sống tốt, sống thật, đơn giả và sống tốt.

Phương châm làm nghề: làm thật, biến cái phức tạp thành cái đơn giản và làm tốt.

Chị có cảm thấy mình là người may mắn không? Trong những gì chị đạt được cho đến nay thì bao nhiêu là do nỗ lực và bao nhiêu là do may mắn? Với một diễn viên, chị nghĩ may mắn đóng vai trò quan trọng không? (Vũ Thanh Hằng, Hà Đông)

Diễn viên Diệu Hương: Bản tay phải của Hương có đường quý nhân phù trợ. Nói vui thế thôi! Hương là một cô gái ngoại tỉnh, 18 tuổi xa gia đình ra Hà Nội để học tập và lập nghiệp. Hương trân quý từng đồng tiền mình kiếm được, từng vai diễn mình có. Hương nỗ lực từ lớp học diễn xuất ba tháng đến Đại học và học tiếp Cao học, chỉ vài thông tin thế thôi, chắc có lẽ bạn cũng đánh giá được sự cố gắng của Hương. Tuy nhiên, Hương không phủ nhận là Hương có may mắn. Sự may mắn là cần thiết khi mọi thứ đến với mình nó nhẹ nhàng, mọi nỗ lực làm việc của mình đều đã được công nhận.

So với 5 năm trước, phim Việt bây giờ đã không còn quá lép vế so với phim Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở vị trí của một diễn viên, chị nghĩ phim Việt Nam thiếu những yếu tố nào trong việc lôi cuốn khán giả? (Kiều Anh, maikieuanh54@gmail.com, )

Diễn viên Diệu Hương: Người Việt luôn thích phim Việt và luôn chờ đợi những bộ phim Việt có giá trị. Đúng là cùng với sự nỗ lực của những người làm nghề, sự ủng hộ của khán giả, phim Việt giờ đã có chỗ đứng tốt hơn, vững vàng hơn. Tuy nhiên, Hương không dám nói những điều vĩ mô, mà chỉ biết một diễn viên như Hương mong muốn có những kịch bản được đầu tư, có những trường quay chuyên nghiệp và có sự ủng hộ của khán giả, thì như thế phim Việt sẽ ngày càng có chỗ đứng hơn.

Những điều mà Hương mong muốn cũng là yếu tố mà chúng ta chưa có đủ.

Nhìn chị Hương em nghĩ chị Hương hơi điệu :D. Không biết có đúng không? :D (Lưu Quang Minh, minhlqmeo@hotmail.com, )

Diễn viên Diệu Hương: Tất nhiên rồi, mình là con gái mà. hj hj...

 

Diệu Hương này, theo bạn, cuộc sống gia đình ở thực tại và khi đưa lên phim có điểm gì giống và khác nhau? Có nhiều người bảo phim ảnh có khi cường điệu quá, không giống ngoài đời. Bạn nghĩ sao? (Minh Đức, minkduk_hh@yahoo.com, Hà Nội)

Diễn viên Diệu Hương: Cuộc sống gia đình thực tế là chất liệu để các nhà sản xuất dựng thành phim. Tuy nhiên, cần phải có sự lựa chọn những hoàn cảnh điển hình, tình huống điển hình, cho nên ở đâu đó chúng ta có cảm giác nó hơi mạnh hơn ngoài đời. Và bản thân Hương cũng nhận thấy điều này nên luôn nhắc nhở mình phải tiết chế hơn trong mỗi cảnh diễn.

Em thấy có nhiều diễn viên lập gia đình rồi vẫn tiếp tục làm phim, vậy tại sao chị lại quyết định nghỉ hoàn toàn công việc diễn viên vậy? Thật tiếc vì không thường xuyên xem phim chị đóng được! (Anh Thư, thuanhnguyen@gmail.com, Hải Phòng)

Diễn viên Diệu Hương: Đó là cuộc sống mà Hương lựa chọn. Hương không nghỉ hoàn toàn, khi có điều kiện phù hợp thì Hương vẫn sẽ trở lại như đang trở lại với Bảo Khánh. Cảm ơn bạn vì đã dành tình cảm cho Diệu Hương. Hương hứa là Hương sẽ không mất tích hẳn đâu. Và khi nhìn thấy Diệu Hương, bạn sẽ thấy Hương có một cuộc sống hạnh phúc.

E chào chị ạ :)E rất thích chị trong Vai Bảo Khánh rất cá tính... đáng yêu.. E rất hâm mộ chị ạ. Cho em hỏi sau phim Bánh đúc có xương chị vẫn tiếp tục theo đuổi nghề diễn viên chứ ah. Vì em thấy 1 vài bài báo nói bộ phim này là vai diễn cuối cùng của chị ạ... Chị đừng từ bỏ nhé... I LOVe You :* (Nguyễn Thị Hằng, hang9btn@gmail.com, Thái Nguyên)

Diễn viên Diệu Hương: I Love you too! Rất là thích khi được đọc và nghe những tình cảm mà mọi người dành cho mình như thế này. Hương cần phải có thời gian để vun đắp cho gia đình của mình, cho bé Chuối Đậu, đồng thời, Hương cũng phải tìm được bộ phim có điều kiện như Bánh đúc có xương để trở lại. Sự lựa chọn này có thể mất một hoặc hai năm nhưng còn có khán giả yêu thương, thì Hương sẽ vẫn luôn nỗ lực. Vấn đề là cần cho Hương thời gian.

Ở ngoài đời thật, lúc chưa lập gia đình, chị Diệu Hương có bao giờ nghĩ mình sẽ lấy một người đã li hôn như trong phim Bánh đúc có xương không? (Thúy Hoàng,bollywood.prince.1996@facebook.com, Quảng Ninh)

Diễn viên Diệu Hương: Hương chỉ nghĩ là đến 27 tuổi, Hương sẽ kết hôn, có thể do duy tâm nên bố mẹ dặn là Hương tuổi Sửu nên kết hôn muộn. Còn nghĩ về người chồng, có lẽ những gì mình tưởng tượng về một gia đình thì bây giờ mình đang có được, hoàn toàn không vất vả, truân chuyên như Bảo Khánh. Chính vì vậy, Hương rất thương nhân vật của mình.

‘ Mình tò mò về diễn viên Diệu Hương phía sau những vai diễn là một cô gái như thế nào đấy. Nếu chỉ cho Hương 3 câu để nói tất cả về mình thì Hương sẽ nói gì? (Quang Anh, Tây Ninh)

 

 

Diễn viên Diệu Hương: Phía sau những vai diễn, Hương là một người phụ nữ Việt thuần chất. Hương yêu gia đình và cũng yêu nghề diễn. Nhưng với Hương làm thế nào để cân bằng giữa nghề nghiệp và gia đình, mỗi bữa cơm cho chồng con, mỗi bộ quần áo cho chồng con, Hương luôn muốn tự tay mình chuẩn bị. Hương không có sở thích shopping, hay đi chơi mà không có người thân bên cạnh. Có lẽ, như thế không biết có phải là cổ hủ hay không.

Ba câu để nói về bản thân: sống lành mạnh, biết yêu thương và biết chọn lọc.

Rất lâu rồi Hương mới có điều kiện để trải lòng nhiều với độc giả như thế này. Nhiều cảm xúc từ sự lo lắng, rồi có thể mở lòng nhiều hơn khi nhận được những yêu thương, phản hồi từ phía khán giả. Xin cảm ơn VTV Online đã cho Hương cơ hội để mở lòng với những khán giả của mình. Xin cảm ơn những người còn quan tâm, yêu thương Diệu Hương. Nếu còn có cơ hội làm nghề, Hương sẽ vẫn tiếp tục làm hết mình để mang lại những món quà tinh thần cho khán giả.

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước