GLTT: Thực trạng thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá qua ống kính camera giấu kín

PVCập nhật 18:33 ngày 27/12/2018

VTV.vn - Báo điện tử VTV News sẽ thực hiện cuộc giao lưu trực tuyến với nhiều chuyên gia về thực trạng thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá qua ống kính camera giấu kín.

"Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe" không còn là khẩu ngữ cổ động mà đã trở thành ý thức rất rõ ràng của hầu hết mọi người. Luật Phòng Chống Tác hại thuốc lá để điều chỉnh theo hướng hạn chế, giảm bớt hành vi hút thuốc trong xã hội đã được thực thi tương đối hiệu quả. Bởi ý thức được nên nhiều người hút thuốc không hút thuốc trong nhà vì lo cho sức khỏe vợ, con. Nhiều người phản ứng quyết liệt khi có người khác hút thuốc lá cạnh mình ở nơi công cộng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lý do khiến hành vi hút thuốc, bán thuốc lá trái pháp luật vẫn hiện hữu. Có những người biết tránh nhả khói thuốc vào mặt vợ con nhưng lại bất chấp nếu đó là người dưng; có những người không cho con cái hút thuốc nhưng lại bán thuốc cho con em người khác vì lợi nhuận…

Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) đã thực hiện một loạt video với camera giấu kín nhằm trắc nghiệm một cách khách quan nhất phản ứng của người dân khi có hành vi trái pháp luật trong việc hút thuốc lá, bày và bán thuốc lá…

Báo điện tử VTV News sẽ thực hiện cuộc giao lưu trực tuyến với nhiều khách mời là những chuyên gia y tế, công an… trao đổi xung quanh câu chuyện từ các tình huống trong những camera giấu kín.

Đó là các tình huống từ vấn đề cuộc sống, con người tới góc độ quản lý nhà nước, pháp luật, các kiến thức y học về tác hại thuốc lá và quan trọng nhất là các bảo vệ con cái, người thân của bạn tránh khói thuốc lá cực kỳ độc hại mà giới nghiên cứu gọi là "kẻ giết người thầm lặng".

Ngay từ bây giờ, quý vị có bất kỳ câu hỏi nào xung quanh chủ đề trên, hãy gửi về cho các chuyên gia bằng cách comment (bình luận) tại bài viết này và trên Fanpage Báo điện tử VTV.

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước