Landshow: “Nín thở” chờ chính sách

P.VCập nhật 18:52 ngày 04/08/2022

VTV.vn - Chương trình Landshow với chủ đề “Nín thở” chờ chính sách được livestream trực tuyến 20h tối nay (4/8).

Landshow: “Nín thở” chờ chính sách

Thời gian qua thị trường bất động sản ở trong trạng thái khá im ắng, thậm chí là "nín thở" bởi chỉ trong thời gian ngắn, một số chính sách quan trọng đã được đưa ra, lấy ý kiến của người dân. Đó là Nghị quyết 18 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.

Nghị quyết 18 về chương trình "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao", trong đó nổi bật với 2 điểm mới đáng chú ý về chính sách đất đai:

+ Bỏ khung giá đất, có phương pháp để xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

+ Đánh thuế cao hơn đối với những người sở hữu nhiều bất động sản.

Landshow: “Nín thở” chờ chính sách - Ảnh 1.

Những chính sách, đề xuất mới tác động không chỉ tới các địa phương, doanh nghiệp đang đầu tư bất động sản, mà còn cả các nhà đầu tư. Theo khảo sát của của phóng viên VTV, giới đầu tư cho đến các doanh nghiệp trên thị trường bất động sản đều đang trong trạng thái nghe ngóng diễn biến của thị trường.

Chương trình Landshow được livestream trực tuyến vào lúc 20h ngày 4/8/2022 trên Báo Điện tử VTV News, VTVMoney, YouTube VTV24 sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích liên quan đến các nội dung trên. Mời quý vị đón xem!

Chương trình với sự tham gia của các khách mời:

* PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi Trường, Bộ Tài nguyên và Môi Trường.

* Ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị GP Invest.

* Ông Nguyễn Anh Quê - Nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường, đồng thời cũng nằm trong Ban Chấp hành của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước