500 sinh viên tham gia rước cờ tái hiện không khí ngày 19/8/1945

Hoàng Dương - Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 19:52 GMT+7

VTV.vn - 500 sinh viên cùng rước lá cờ rộng 500m2 - hình ảnh tượng trưng cho sức sống và tinh thần quật cường của dân tộc, là điểm nhấn trong Cầu truyền hình Lá cờ độc lập.

Chương trình Cầu truyền hình Lá cờ độc lập là một trong các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của Đài Truyền hình Việt Nam. Theo đó, các bạn trẻ tham gia màn tái hiện lịch sử, để cảm nhận được không khí của Cách mạng Tháng Tám.

Không chỉ các bạn trẻ mà chính các BTV, phóng viên trẻ của Đài truyền hình Việt Nam trực tiếp tham gia chương trình này cũng sẽ được tiếp thêm lửa về lòng tự tôn dân tộc.

Cùng với màn rước cờ, các bạn trẻ sẽ tái hiện màn tuần hành biểu dương lực lượng của nhân dân thủ đô. Khởi hành từ Nhà Hát lớn, đoàn người đi qua những tuyến phố chính - nơi ghi bóng dấu chân của người Hà Nội trong những ngày cao trào cách mạng.

Việc đưa hàng trăm bạn trẻ tham gia một phân đoạn trong một chương trình truyền hình về sự kiện lịch sử đầy ý nghĩa chính là cách để tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc ngấm vào con tim họ một cách tự nhiên nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước