Á quân Startup Wheel 2017 được shark Phú hỗ trợ 500.000 USD trong tập cuối Shark Tank Việt Nam

Đ.H-Thứ năm, ngày 11/10/2018 13:26 GMT+7

VTV.vn - Đến Shark Tank Việt Nam, Á quân Startup Wheel 2017 Trọng Toại được Shark Phú hỗ trợ 500 nghìn USD dưới dạng trái phiếu chuyển đổi.

Trong tập 14 - tập cuối chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ, Á quân Startup Wheel 2017 với mô hình chế tạo Robot cũng được Shark Phú cho vay chuyển đổi nửa triệu USD vì quyết tâm, tham vọng tạo dựng thương hiệu tự động hóa sánh ngang Mitsu của startup.

Á quân Startup Wheel 2017 được shark Phú hỗ trợ 500.000 USD trong tập cuối Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Trương Trọng Toại là nhà sáng lập Công ty TNHH chế tạo máy Robot 3T, nền tảng robot công nghiệp dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đến gặp gỡ các nhà đầu tư, Trọng Toại mang theo 2 lời mời chào là 500 nghìn USD cho 15% cổ phần và 1 triệu USD cho 36%.

Theo nhà sáng lập, các thao tác đơn giản của con người hiện có thể thay thế bằng các hệ thống robot của công ty, năng suất tăng 3-5 lần so với 1 công nhân. Các robot này được tối ưu theo từng nhóm ứng dụng, giá thành của robot này rẻ hơn 30-40% so với các sản phẩm tương đương từ nước ngoài, giúp người dùng tối ưu chi phí, tăng nhanh thời gian thu hồi vốn.

Á quân Startup Wheel 2017 được shark Phú hỗ trợ 500.000 USD trong tập cuối Shark Tank Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà sáng lập cho biết, công ty tự sản xuất các bo mạch tại xưởng có diện tích 200m2 ở TP.HCM. Các bo mạch đều được cách ly và xử lý dựa vào các điều kiện thực tế của doanh nghiệp. Một số sản phẩm của công ty đã xuất khẩu trên 70 quốc gia và đang được ứng dụng tại Thaco Trường Hải, Cám Thành Long, Rạng Đông và một số công ty FDI như Intel Rina… Công ty cũng có các nhà phân phối ở Venezuela, Colombia, Mỹ và Hungary. Ở Việt Nam đã có đại lý cấp 1 ở Hải Phòng.

Nhà sáng lập cho biết công ty hiện tại không có phòng Marketing-Sale và tập trung vào A&D là chủ yếu, do đó doanh thu rất hạn chế. Doanh thu năm 2015 của công ty là 2,5 tỷ đồng, năm 2016 là 5 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2018 là 6 tỷ đồng, lợi nhuận 40%.

Á quân Startup Wheel 2017 được shark Phú hỗ trợ 500.000 USD trong tập cuối Shark Tank Việt Nam - Ảnh 3.

Cho rằng Robot 3T nhắm đến thị trường dàn trải, công nghệ lại không cập nhật điều gì mới, Shark Hưng nhanh chóng quyết định từ chối đầu tư. Tiếp theo Shark Linh, Dzung và Hồng Anh cũng chọn phương án rút lui vì không có kinh nghiệm trong ngành.

Bị khước từ, nhà sáng lập chia sẻ anh đã đạt giải Á quân cuộc thi Startup Wheel 2017 và được chứng nhận là Startup Khoa học Công nghệ vào đầu năm nay. Do đó, công ty được ưu đãi vay với lãi suất thấp và miễn thuế rất nhiều sản phẩm. Việc gọi vốn tại chương trình có thể khiến startup mất đi rất nhiều đặc quyền hiện tại, nhưng vì muốn đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng từ 100%/năm lên 300%/năm, startup cần sự giúp đỡ của các nhà đầu tư.

Á quân Startup Wheel 2017 được shark Phú hỗ trợ 500.000 USD trong tập cuối Shark Tank Việt Nam - Ảnh 4.

Thấy được tâm huyết của startup, Shark Phú bất ngờ lên tiếng. Ông quyết định hỗ trợ 500 nghìn USD dưới dạng trái phiếu chuyển đổi 36% sau 1 năm nếu đạt KPI, lãi suất 10%/năm để hỗ trợ cho startup.

Nhận được một lời đề nghị đầu tư duy nhất, sau một hồi cân nhắc, startup quyết định đồng ý. Cú bắt tay giữa Shark Phú và nhà sáng lập Trọng Toại sẽ tăng thêm nhiều động lực để startup Robot 3T phát triển. Với sự giúp sức đến từ Chủ tịch Sunhouse, nhà sáng lập có thể tự tin thực hiện ước mơ xây dựng một thương hiệu tự động hóa, sánh ngang tầm các ông lớn tại Nhật Bản.

Á quân Startup Wheel 2017 được shark Phú hỗ trợ 500.000 USD trong tập cuối Shark Tank Việt Nam - Ảnh 5.

Shark Tank Việt Nam - Tập cuối: Vỡ nợ, startup làm xe ôm 'khởi nghiệp lại từ đầu' gọi vốn 8 tỷ đồng Shark Tank Việt Nam - Tập cuối: Vỡ nợ, startup làm xe ôm "khởi nghiệp lại từ đầu" gọi vốn 8 tỷ đồng

VTV.vn - Bản lĩnh khởi nghiệp bền bỉ của startup phụ tùng ô tô Sedan Việt đã tạo được niềm tin khiến Shark Phú quyết định hỗ trợ 8 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước