VTV Đặc biệt

Âm hưởng những ca khúc quốc tế trong "Hồ Chí Minh - Bài ca tự do"

CN-Thứ hai, ngày 18/05/2015 07:05 GMT+7

Ê-kíp sản xuất gặp và ghi hình bà Peggy Seeger - vợ của cố nhạc sĩ Ewan Maccoll - trong chuyến tác nghiệp tại Anh (Ảnh: BTV Anh Ngọc)

VTV.vn - Trong PTL Hồ Chí Minh - Bài ca tự do, khán giả truyền hình sẽ được nghe lại các ca khúc quốc tế viết về Bác Hồ như The ballad of Ho Chi Minh, Quyền sống trong hòa bình...

Không chọn cách tiếp cận thường thấy, phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt sẽ dẫn dắt toàn bộ câu chuyện trên mạch cảm xúc là các bài hát quốc tế nổi tiếng viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là những ca khúc mà tác giả hầu hết cũng là các chiến sĩ cách mạng yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Trong bộ phim này, khán giả sẽ được nghe lại những giai điệu quen thuộc của The ballad of Hochiminh (tác giả Ewan Maccoll - người Anh), Quyền sống trong hòa bình (tác giả Victore Jara - người Chile) cùng nhiều ca khúc quốc tế khác được lấy cảm hứng từ tư tưởng tự do của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua lời kể của bà Peggy Seeger - vợ của nhạc sĩ Ewan Maccoll, khán giả truyền hình sẽ được biết về thời điểm ra đời của ca khúc The ballad of Ho Chi Minh cũng như những tình cảm mà cố nhạc sĩ người Anh đã dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn, những giai điệu quen thuộc của ca khúc này sẽ được vang lên trong chính ngôi nhà của nhạc sĩ Ewan Maccol với tiếng guitar của bà Peggy Seeger.

Hồ Chí Minh – Bài ca tự do: Sức lan tỏa về Bác Hồ qua các ca khúc quốc tế Hồ Chí Minh – Bài ca tự do: Sức lan tỏa về Bác Hồ qua các ca khúc quốc tế

VTV.vn - Qua các ca khúc quốc tế viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, PTL “Hồ Chí Minh – Bài ca tự do” sẽ cho thấy sức lan tỏa của Người tới khát vọng tự do, hòa bình trên thế giới.

Cùng với The ballad of Ho Chi Minh, một ca khúc quốc tế khác viết về Bác Hồ rất nổi tiếng ở Chile chính là Quyền sống trong hòa bình - sáng tác của nhạc sĩ Victor Jara. Với một tình cảm đặc biệt dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, người nhạc sĩ Chile này đã chắp bút viết nên những giai điệu để ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam. Câu chuyện về những tình cảm ấy cũng sẽ được đề cập trong bộ phim Hồ Chí Minh - Bài ca tự do.

Đi theo âm hưởng của các ca khúc quốc tế viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do không chỉ thể hiện sức lan tỏa mãnh liệt của tư tưởng Hồ Chí Minh đến khát vọng và nỗ lực đấu tranh cho tự do, bình đẳng của các dân tộc trên thế giới mà còn cho thấy tình cảm đặc biệt của những người dân quốc tế dành cho vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do sẽ lên sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 ngày mai (19/5) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước