Bá Anh: "Nếu không đóng Văn nghiện, cảm giác như phản bội khán giả"

Chu Anh-Thứ tư, ngày 11/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nam diễn viên Bá Anh từng nghĩ nếu không nhận lời đóng vai Văn trong Những ngọn nến trong đêm 2, anh sẽ có cảm giác sẽ phản bội khán giả và chính mình.

Nhận lời tham gia Những ngọn nến trong đêm 2 sau 14 năm, có điều gì khiến anh băn khoăn?

- Trước khi quyết định tham gia phim ở phần 2, tôi đã trao đổi khá nhiều với Mai Thu Huyền. Sau cuộc trò chuyện khá dài, chúng tôi đã thống nhất được với nhau rằng hãy làm những điều tốt nhất dành cho khán giả. Những ngọn nến trong đêm đã đạt được thành công nhất định và chính vì vậy khán giả kỳ vọng rất lớn ở phần 2 này. Tôi nghĩ nếu không tham gia phim, không góp sức thì cảm thấy có lỗi với khán giả, như phản bội chính mình vậy. Tôi gác lại mọi việc để dồn sức cho phần 2.

Lúc đầu, tôi cũng rất lo vì nhân vật Văn ở phần 1 và phần 2 khác nhau nhiều thứ, nhất là khi 14 năm đã trôi qua. Tôi cũng lo liệu có diễn với các diễn viên miền Nam được ăn ý hay không, có nắm bắt được và hợp với họ không. Đó là cả một thử thách.

Tuy nhiên, khi hoàn thành vai diễn, tôi cảm thấy may mắn khi có cơ hội được làm việc với họ, với ê-kíp sản xuất phim trong đó đặc biệt là đạo diễn Khải Anh.

Nhân vật này khiến anh trăn trở nhất ở điều gì?

- Ở phần 2 của phim, Văn ra tù và đứng trên hai ngã rẽ, một là chọn cách trả thù đời, hai là quyết định sống tốt. Không chỉ tôi mà với cả chính Mai Thu Huyền, cô ấy cũng suy nghĩ rất nhiều là làm sao để nhân vật Văn ở thời điểm hiện tại có sự thay đổi phù hợp nhất. Ở phần 1, hình ảnh Văn nghiện ngập, sa đọa, chơi bời đã đóng đinh trong tâm trí của khán giả. Cho đến tận bây giờ, nhiều người thấy tôi vẫn gọi là Văn nghiện. Tôi và Mai Thu Huyền rất lo nếu phần 2 không đạt được kỳ vọng của khán giả, thì đó là một bước lùi chứ không phải bước tiến. Chúng tôi đã bàn với nhau rất kỹ.

Bá Anh và Mai Thu Huyền
Bá Anh và Mai Thu Huyền

Văn ở phần 2 là người đàn ông mới ra tù, anh làm thế nào để thể hiện được tâm lý của nhân vật?

- Là một diễn viên chuyên nghiệp, tôi đã được thử sức qua nhiều vai cũng như học hỏi từ thực tế, các đồng nghiệp và qua sách vở. Trước khi đóng vai Văn ở phần 2, tôi cũng đã trao đổi với đạo diễn khá kỹ. Ví dụ ở cảnh quay Văn ra tù, tôi cũng dành mấy tiếng đồng hồ để nói chuyện với các anh quản giáo và tù nhân trong trại giam để tạo cảm giác vào vai được thuyết phục hơn.

Hai phần của phim cách xa nhau như vậy, cảm xúc của anh như thế nào trong những cảnh quay chung với Mai Thu Huyền?

- Ở phần 1 của phim, giữa tôi và Mai Thu Huyền còn có thêm một số nhân vật khác như Kim Oanh, Anh Tuấn. Cũng khá tiếc khi ở phần 2 chúng tôi không được tham gia cùng họ vì ở phần 1, nhân vật của cả hai đã chết. Ở phần mới, có thêm Quốc (Bình Minh), bé Ben - con của Văn và Tuyết (Kim Oanh). Dù ở phần 2, cảm xúc của tôi đã ít nhiều thay đổi nhưng không hề phai nhạt, mà sâu sắc, mạnh mẽ và chất chứa hơn.

Anh mong đợi gì ở sự trở lại lần này?

- Tôi hy vọng rằng khán giả sẽ nhận ra được thông điệp được gửi gắm qua nhân vật của mình. Đó là những ai làm nên tội lỗi thì đều phải trả giá. Điều thiện luôn luôn hiện hữu và hãy làm những gì tốt đẹp nhất, dù muộn còn hơn không. Với Những ngọn nến trong đêm 2, đạo diễn, biên kịch, các diễn viên và đoàn làm phim đã có gắng làm tốt nhất những gì có thể để mang đến một tác phẩm hay dành cho khán giả. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ phim.

Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

Những ngọn nến trong đêm 2: Sẽ là một Văn nghiện rất khác Những ngọn nến trong đêm 2: Sẽ là một Văn "nghiện" rất khác

VTV.vn - Nói về nhân vật Văn trong Những ngọn nến trong đêm phần 2, diễn viên Bá Anh cho biết vai diễn này ở phần hai không có quá nhiều đất nhưng sẽ là một Văn rất khác.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước