Bài hát Việt tháng 12 bội thu

N.A-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 09:20 GMT+7

Nhà báo Minh Đức trao giải Bài hát của tháng cho Trần Nhật Hà và Phạm Hải Câu. Ca sĩ Uyên Linh nhận giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả của BHV tháng 12. (Ảnh: Bài hát Việt)

Với 2 ca khúc giành giải Bài hát của tháng – giải thưởng cao nhất của Bài hát Việt cho một liveshow tháng – Bài hát Việt tháng 12 được cho là đã bội thu.

Tối qua (26/12), liveshow cuối cùng của Bài hát Việt năm 2014 – cũng là liveshow cuối, đánh dấu trọn vẹn 10 năm của chương trình – đã gây bất ngờ với khán giả khi Hội đồng thẩm định công bố có đến 2 ca khúc giành được giải Bài hát của tháng. Đây có thể coi là trường hợp hãn hữu xảy ra trong lịch sử 10 năm của Bài hát Việt - như chính nhạc sĩ Huy Tuấn nói khi trao giải: “Đây là một quyết định táo bạo của các thành viên Hội đồng”.

Giải Bài hát của tháng đã được trao cho ca khúc Có đôi khi của nữ tác giả Trần Nhật Hà và Như giọt sương rơi của tác giả Phạm Hải Âu. Nếu Phạm Hải Âu đã là một tác giả quen, anh cũng là người đã giành giải cao nhất – Bài hát của năm của Bài hát Việt 2013 – thì đây lại là lần đầu tiên Trần Nhật Hà đến với Bài hát Việt. Cô cũng là một tên tuổi còn rất, rất mới với âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên, ấn tượng cô mang đến cho khán giả thì không hề nhẹ. Có đôi khi của Trần Nhật Hà được cho là hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng cao nhất của liveshow tháng 12.

Phát biểu khi nhận giải, Trần Nhật Hà nói: “Hà rất bất giờ với giải thưởng này. Xin cảm ơn nhạc sĩ Đức Trí đã đề cử, nhạc sĩ Hoàng Anh Minh đã phối khí cho ca khúc và ca sĩ Uyên Linh đã thể hiện thành công ca khúc này, giúp Hà có được giải thưởng này ngày hôm nay”.

“Với những người trẻ như Hà, trong những bước đi chập chững đầu tiên đã nhận được thành công thì đó có thể là bước khởi đầu rất thuận lợi nhưng nó cũng có thể là con số 0 nếu như mình không bước tiếp. Giải thưởng này chắc chắn sẽ là động lực cho Hà đi trên con đường này”.

Một điều bất ngờ là cả hai ca khúc nhận giải Bài hát của tháng đều được thể hiện bởi nữ ca sĩ Uyên Linh. Hai phần biểu diễn của cô trong liveshow tối qua cũng nằm trong những phần biểu diễn thành công nhất và với sự thể hiện thành công ấy, Uyên Linh đã được trao giải Ca sĩ thể hiệu quả (cho phần thể hiện của cô trong ca khúc Có đôi khi của Trần Nhật Hà).

Liveshow Bài hát Việt tháng 12 cũng là liveshow tràn đầy niềm vui với Phạm Hải Âu. Như giọt sương rơi của tác giả này không chỉ giành giải cao nhất Bài hát của tháng mà còn nhận được bình chọn nhiều nhất của khán giả, nhận giải Bài hát ấn tượng của Bài hát Việt tháng 12.

Ở giải thưởng cuối cùng – Nhạc sĩ phối khí hiệu quả, cúp Bài hát Việt đã được trao cho bản phối của nhạc sĩ Doãn Việt Dũng trong ca khúc Duyên của Tạ Quang Thắng.

Với những giải thưởng đã được trao, Bài hát Việt tháng 12 đã chính thức khép lại với những ấn tượng đẹp - ấn tượng về một liveshow với những ca khúc chất lượng, với những giải thưởng được trao cho những tác giả, những ca sĩ và những ca khúc xứng đáng. Liveshow tháng 12 thật sự là một kết thúc đẹp cho Bài hát Việt trong năm 2014, năm thứ 10 trong hành trình của chương trình.

Sáng nay (27/12), Hội đồng thẩm định của Bài hát Việt sẽ có buổi làm việc để tìm ra danh sách những ca khúc lọt vào chung kết năm. Danh sách sẽ chính thức được công bố sau khi cuộc họp kết thúc. Đêm chung kết và trao giải của Bài hát Việt 2014 sẽ diễn ra vào tháng 1/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Từ khóa:

Bài hát Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước