Bài hát Việt tháng 12 tiếp tục trao 2 giải Bài hát của tháng

T.H-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 08:44 GMT+7

VTV.vn - Trong liveshow lần này, Hội đồng thẩm định đã quyết định trao giải Bài hát của tháng – giải thưởng cao nhất của Bài hát Việt cho một liveshow tháng - cho tới 2 ca khúc.

Tối qua (25/12), liveshow cuối cùng của Bài hát Việt năm 2015 đã công bố tới 2 ca khúc giành được giải Bài hát của tháng. Kết quả này không gây nhiều bất ngờ, bởi trong lịch sử 11 năm của Bài hát Việt đã có tiền lệ trao giải thưởng Bài hát của tháng cho nhiều ca khúc trong cùng một tháng.

Theo đó, giải Bài hát của tháng đã được trao cho ca khúc Ấu thơ trong tôi là của Nguyễn Linh và Thư xa của Hoàng Anh Minh. Đây là hai tác giả đã có nhiều năm gắn bó với sân chơi Bài hát Việt. Tuy nhiên, nếu Nguyễn Linh từng có cơ hội bước lên bục nhận giải thưởng Bài hát của tháng nhiều lần thì với Hoàng Anh Minh, đây lại là chiếc cúp anh chờ đợi trong nhiều năm.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, tác giả Hoàng Anh Minh cho biết: "Tôi rất run. Đây là ước mơ của tôi từ năm 2007. Tôi cảm ơn sự ưu ái của Hội đồng thẩm định, sự góp sức của ban nhạc vì một ca khúc muốn thành công thì phải hội tụ đủ các yếu tố từ tác phẩm, phối khí đến người thể hiện".

"Nhạc sĩ Huy Tuấn từng nói mình không phù hợp với giải thưởng. Tôi cũng vậy. Đây là chiếc cúp thứ 2 của tôi. Chiếc đầu tiên tôi có được là giải thưởng về đàn khi còn nhỏ. Tôi cảm ơn ca sĩ Vân Anh vì đã thể hiện ca khúc này, cảm ơn gia đình đã ủng hộ tôi.

Trong giây phút này, tôi đã cảm ơn nhiều người nhưng hơn thế, tôi còn muốn chia sẻ giải thưởng với một trong những người thầm lặng làm chương trình Bài hát Việt và đưa nó tới khán giả - nhạc sĩ Quốc Long", Hoàng Anh Minh xúc động nói.

Không chỉ nhận giải thưởng Bài hát của tháng, Ấu thơ trong tôi là còn giúp Tạ Quang Thắng nhận giải thưởng Ca sĩ thể hiện hiệu quả trong liveshow Bài hát Việt tháng 12.


Tác giả Hoàng Anh Minh chia sẻ khi nhận giải Bài hát của tháng.

Tác giả Hoàng Anh Minh chia sẻ khi nhận giải Bài hát của tháng.

Bên cạnh đó, ca khúc Hỏi ngày buộc gió của tác giả Huyền Sambi đã đạt được giải thưởng Ca khúc ấn tượng do khán giả bình chọn. Lần đầu tiên trình làng tại Bài hát Việt nhưng ca khúc này đã nhận được tỷ lệ bình chọn áp đảo lên tới hơn 70%.

Ở giải thưởng cuối cùng – Nhạc sĩ phối khí hiệu quả, cúp Bài hát Việt đã được trao cho bản phối của nhạc sĩ Vũ Minh Tâm trong ca khúc Về nhà.

Với những giải thưởng đã được trao, Bài hát Việt tháng 12 đã chính thức khép lại với những ấn tượng đẹp - ấn tượng về một liveshow với những ca khúc chất lượng, với những giải thưởng được trao cho những tác giả, những ca sĩ và những ca khúc xứng đáng. Liveshow tháng 12 thật sự là một kết thúc đẹp cho Bài hát Việt trong năm 2015.

Sáng 26/12, Hội đồng thẩm định của Bài hát Việt có buổi làm việc để tìm ra danh sách những ca khúc lọt vào chung kết năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI