Bếp phó Quang Minh xúc động nghe "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến

BTVV-Thứ hai, ngày 05/10/2015 18:55 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ bếp phó Quang Minh mà ngay cả nhạc sĩ Trần Tiến - cha đẻ của ca khúc Mẹ tôi cũng nghẹn ngào xúc động khi nghe phần thể hiện của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân.

Ca khúc Mẹ tôi là một trong những sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến rất được khán giả yêu thích. Tuy nhiên, trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, vị nhạc sĩ nổi tiếng đã bất ngờ bật mí ông chưa từng thể hiện ca khúc này. Bài hát lần đầu tiên được ra mắt khán giả qua giọng hát của ca sĩ Trần Thu Hà.

"Tôi hoàn thành ca khúc trọn vẹn rồi để lên bàn thờ tặng mẹ. Tôi không hát nó vì khó lắm, mỗi lần hát lại khóc. Sau gần 20 năm ra đời, cháu Hà là người đầu tiên hát bài hát này", nhạc sĩ Trần Tiến tâm sự.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện ca khúc Mẹ tôi

Trong chương trình, ca khúc Mẹ tôi một lần nữa đến với khán giả qua giọng hát của Nguyễn Trần Trung Quân. Chia sẻ sau khi kết thúc phần trình diễn của mình, nam ca sĩ nói: "Trước đó, Quân đã tìm nghe các phiên bản của chị Trần Thu Hà, anh Tùng Dương. Tuy nhiên, lần đầu tiên hát trực tiếp ca khúc Mẹ tôi, Quân rất lo lắng vì đây là một trong những bài hát khó nhất của nhạc sĩ Trần Tiến".

"Dù biết là còn nhiều thiếu xót nhưng nhận được lời khen động viên của bác, nhận được cái ôm, cái bắt tay, cái vỗ vai cũng đã thấy hạnh phúc lắm. Yêu âm nhạc của bác từ rất lâu mà hôm nay mới hát trực tiếp một trong số ca khúc được yêu cầu nhiều nhất. Dù bản thân thấy còn nhiều thiếu xót nhưng cũng thấy lâng lâng vì được góp giọng với một bài hát quá hay", Nguyễn Trần Trung Quân nói.

BTV Quang Minh xúc động khi nghe Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện ca khúc Mẹ tôi
BTV Quang Minh xúc động khi nghe Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện ca khúc Mẹ tôi

Động viên Nguyễn Trần Trung Quân, nhạc sĩ Trần Tiến đã gửi tới nam ca sĩ lời cảm ơn chân thành và nhắn nhủ: "Quan trọng không phải là giọng hát hay nhạc mà là cảm xúc. Khi con thấy cảm xúc ùa về giống như mình đang có một người mẹ, con sẽ hát rất hay".

Ngoài Nguyễn Trần Trung Quân, ca sĩ Bảo Trâm cũng xuất hiện trong chương trình Bữa trưa vui vẻ. Cô thể hiện ca khúc Sắc màu của nhạc sĩ Trần Tiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước