Trần gia nhã nhạc - Chuyện phố bên sông: Bắt đầu từ một câu nói đùa của "chú Tiến"

CSTN-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 19:54 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong chương trình Cuộc sống thường ngày, ca sĩ Trần Thu Hà bật mí sự ra đời của đêm nhạc Trần gia nhã nhạc bắt nguồn từ một câu nói đùa của nhạc sĩ Trần Tiến.

Tối mai (3/10), chương trình âm nhạc Trần gia nhã nhạc sẽ lần đầu tiên ra mắt khán giả Hà Nội với sự tham gia của ba nghệ sĩ trong gia đình họ Trần: NSND Trần Hiếu, nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà. Đêm nhạc với tên gọi "Chuyện phố bên sông" của các nghệ sĩ trong gia đình họ Trần đã nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả thời gian qua.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (2/10), hai khách mời NSND Trần Hiếu và ca sĩ Trần Thu Hà đã có cơ hội trải lòng với khán giả về một phần những chuyện họ sẽ kể trong “Chuyện phố bên sông”.

Nói về tên gọi đặc biệt của đêm nhạc, NSND Trần Hiếu tâm sự: "Phố bên sông ngày ấy là phố Ngõ Gạch - phố Nguyễn Siêu bây giờ, nơi những năm tháng tuổi thơ của tôi, của Trần Tiến trôi qua".

Trong khi đó, ca sĩ Trần Thu Hà cũng bật mí: "Vào một ngày, chú Tiến nói đùa muốn làm một thương hiệu mang tên Trần gia nhã nhạc. Chỉ là một câu nói đùa nhưng tôi lại thấy cái tên này có nhiều chất thơ vì vậy giữ nó lại và đặt tên cho chương trình".

Trần gia nhã nhạc thật ra chỉ là một sự vô tình chứ không phải thương hiệu. Nhã nhạc ngày xưa gọi là nhạc cung đình, còn với chúng tôi, đó là hát cho người dân" - NSND Trần Hiếu nói thêm - "Chúng tôi như ba cánh chim ở ba phương trời, gặp nhau rất khó. Vì thế, lầm gặp nhau này vui lắm. Trở về Hà Nội, bao nhiêu hình ảnh của cả tuổi thơ đều ở đây".

Ca sĩ Trần Thu Hà cho biết, vì đây là chương trình đầu tiên của Trần gia nhã nhạc nên cô muốn chân dung của mỗi người trong gia đình phải được khắc họa một cách tinh tế, chân thật nhất.

"Khi xếp bài hát, tôi đã tính theo sở trường của mỗi người, kể cả các ca sĩ khách mời. Chúng tôi muốn thông qua chương trình được gặp khán giả, tri ân những người đã ủng gia đình Hà Trần trong bao nhiêu năm qua", cô nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước