Bị Trương Thế Vinh "dạy" cách giáo dục con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phát cáu

PV-Thứ năm, ngày 06/12/2018 15:58 GMT+7

VTV.vn - Nhạc sĩ nổi tiếng điềm tĩnh Nguyễn Văn Chung đã có phần mất bình tĩnh và phát cáu lên khi bị anh chàng độc thân Trương Thế Vinh dạy cách giáo dục con.

Mặc dù chủ đề của tập 8 không quá căng thẳng nhưng "ghế nóng" của 6 nghệ sĩ tham gia Quyền lực ghế nóng 2018 lại nóng hơn bao giờ hết. Trong đó, phần tranh luận với chủ đề "Xin lỗi - Cảm ơn" là một cuộc khẩu chiến thật sự giữa nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ - diễn viên Trương Thế Vinh. Có lẽ khi chủ đề đụng tới con cái, ông bố 2 con Nguyễn Văn Chung đã mất bình tĩnh hơn so với mọi khi, nhất là khi người phản đối cách dạy con của anh lại là anh chàng vẫn còn độc thân Trương Thế Vinh.

Bị Trương Thế Vinh dạy cách giáo dục con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phát cáu - Ảnh 1.

Với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, khi cảm ơn một người, anh sẽ tùy thuộc vào tính chất của sự việc, mối quan hệ mà chọn hình thức cảm ơn là: nhắn tin, gọi điện thoại hay trực tiếp gặp mặt cảm ơn. Anh ưu tiên cho 2 hình thức sau, còn với nhắn tin cảm ơn thì anh không bao giờ sử dụng biểu tượng cảm xúc emoji.

Nguyễn Văn Chung cũng "phàn nàn" nhiều nghệ sĩ trẻ bây giờ ít khi nói lời cảm ơn sau khi nhờ vả người khác. Theo anh, nguyên nhân nhiều bạn trẻ ngày nay ít nói lời "cảm ơn - xin lỗi" là do giáo dục từ gia đình, nhà trường và do đời sống thị trường hiện nay khiến cho chuẩn mực ứng xử bị lung lay và tâm lý đám đông, chạy theo trào lưu sử dụng emoji.

Trong khi đó, Trương Thế Vinh lại cho rằng việc emoji phát triển nhiều tức là nó đang được nhiều người tiếp cận và đừng bàn cãi bởi nó là một phần của văn hóa thế giới, còn những người chưa kịp thích ứng với thời đại 4.0 thì không hiểu nó là gì.

Bị Trương Thế Vinh dạy cách giáo dục con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phát cáu - Ảnh 2.

Nói về việc dạy con nói lời "cảm ơn - xin lỗi", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chấp nhận việc dạy con từ vô thức trước. Có thể ở lứa tuổi còn nhỏ, con của anh chưa hiểu được vì sao phải nói lời cảm ơn, xin lỗi nhưng với anh thói quen sẽ hình thành nên hành vi, hành vi sẽ hình thành nên tính cách, tính cách sẽ hình thành ý thức. Theo anh, ngay chính bố mẹ cũng phải học nói cách cảm ơn và xin lỗi con mình. Và theo anh, khi con xin lỗi bố mẹ, người lớn thì nhất định phải đứng yên, khoanh tay để thể hiện sự nghiêm túc và tập trung.

Ca sĩ, diễn viên Trương Thế Vinh phản đối quan điểm này vì anh cho rằng nếu đó hành động mà đứa trẻ không nhận thức được thì không nên ép buộc vì có thể khiến cho con tưởng tượng sai. Nguyễn Văn Chung cho rằng chính vì đứa trẻ chưa hiểu được cái sai của mình, người lớn phải dạy cho con hiểu đó là hành động sai và phải xin lỗi như thế nào. Trương Thế Vinh đồng ý phải dạy con cái sai nhưng hành động khoanh tay là không nên vì không phải cứ khoanh tay mới là nghiêm túc.

Bị Trương Thế Vinh dạy cách giáo dục con, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phát cáu - Ảnh 3.

Cuộc tranh luận của hai nam nghệ sĩ tiếp tục căng thẳng đến mức MC Phương Hiếu phải cắt ngang. MC cho rằng mỗi gia đình, mỗi ông bố bà mẹ có cách giáo dục con riêng để phù hợp với đứa trẻ của mình, điều quan trọng là sau những hành động khoanh tay hay không khoanh tay, con trẻ có hiểu được giá trị của lời cảm ơn, xin lỗi hay không.

Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo chương trình Quyền lực ghế nóng vào lúc 20h45 thứ Tư hàng tuần trên VTV3. Giám khảo xuyên suốt của chương trình là “tiến sĩ triệu view” Lê Thẩm Dương và host là MC Phương Hiếu.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước