Bố ơi! Mình đi đâu thế? 3: Các bé hồn nhiên quên họ, "phóng đại" nghề nghiệp của các bố

CA-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 12:44 GMT+7

VTV.vn - Bé Nhím - cô con gái đáng yêu của Hồng Đăng nhớ bố sinh năm 1955 trong khi Híp - con trai Hải Anh khoe bố là diễn viên hài kịch hay nhất thế giới.

Tập 2 của Bố ơi! Mình đi đâu thế? tiếp tục cuộc hành trình đầu tiên của bốn cặp bố con trong mùa 3. Tại làng nghề làm bánh tráng Phú Hòa Đông, Củ Chi, sau khi chọn được nhà và nghỉ ngơi, các bố bắt tay ngay vào việc đi chợ và nấu ăn trong khi đó các con vui chơi, khám phá làng quê. Dù mới gặp nhau nhưng cả Híp, Nhím, Bell và Châu Chấu nhanh chóng làm quen với nhau và chơi đùa rất vui vẻ.

Các bố đạp xe đi chợ giữa trời trưa nắng gắt. Với 100.000 đồng, mỗi ông bố sẽ phải nấu một bữa cơm cho các con của mình. Hồng Đăng loay hoay không biết tính toán thế nào với số tiền được cho để dùng cho việc mua thức ăn bởi bình thường anh không phải làm việc này.

Trong khi đó, Thành Được khá thành thục với việc nấu ăn và chia sẻ thỉnh thoảng nấu món ăn yêu thích cho con gái Bell ăn. Ông bố Hải Anh thì đang trong quá trình giảm cân nên xin ăn ké với các bố khác. Gần như cả 4 ông bố không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình nấu nướng và tỏ ra làm rất "quen tay", thậm chí còn có cả những món ăn khoái khẩu cho các con.

Sau nhiệm vụ lấy thức ăn về cho các bố, bốn bé phải đến nhà Ấp trưởng để báo cáo và xin phép chính quyền địa phương về việc sinh hoạt tại ngôi làng. Híp được phân công làm đội trưởng, rất ra dáng là anh cả, ngược lại em Bell vẫn còn khá nhút nhát. Hành trình tìm đến nhà ấp trưởng của bốn cô cậu nhỏ cũng gặp không ít khó khăn.

Dù đã có bản đồ trong tay, nhưng chỉ đi được một lúc là các bé mất phương hướng. Được sự giúp đỡ của người dân, bốn bé cũng đã tìm đúng được địa chỉ. Khi Ấp Trưởng cần thông tin của các bố để đăng ký thì cả bốn bé đều mải chơi đùa nghịch mà quên hết. Nhím nhớ bố Hồng Đăng sinh năm 1955, Bell thì quên mất họ của bố còn Híp khoe bố Hải Anh là diễn viên hài kịch giỏi nhất thế giới.

Chia tay Ấp Trưởng, các bố con trở lại nhà của mình để bắt tay ngay vào công việc bếp núc. Trong khi các ông bố đang mải mê với xong nồi chảo, rau thịt cá thì Híp và Châu Chấu lại khiến các bố đau đầu khi xảy ra "chiến tranh".

Bữa cơm đầu tiên của các bố con đã diễn ra thật ấm cúng và tràn ngập tình yêu thương. Mặc dù mới chỉ vào bếp lần đầu nhưng các bố đều được các con khen ngon. Ngay sau bữa cơm, một cuộc thi tài giữa công chúa Nhím và Híp - hoàng tử khóc nhè đã diễn ra.

Kết thúc ngày đầu tiên, các ông bố cũng đã dần làm quen với công việc bếp núc, chăm con mặc dù vẫn còn đôi chút lúng túng. Trong khi đó, tính cách của các bé cũng đang dần hé lộ, hứa hẹn những câu chuyện vô cùng hấp dẫn, đáng yêu và đầy bất ngờ ở phía trước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước