BTV của VTV nhận “Giải thưởng Dự báo Thời tiết Truyền hình EMS 2014”

PV-Thứ tư, ngày 08/10/2014 17:27 GMT+7

BTV Thảo Linh (áo dài đỏ) tại Lễ trao giải TV Weather Forecast

Hôm 7/10, BTV Trần Thảo Linh đã trở thành người đầu tiên của Việt Nam đạt “Giải thưởng Dự báo Thời tiết Truyền hình EMS 2014” của Cộng đồng Khí tượng châu Âu.

Biên tập viên Trần Thảo Linh hiện là Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Khí tượng, Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo Thiên tai (WDB), Đài Truyền hình Việt Nam. Trong chiến dịch truyền thông về bão Haiyan của Đài Truyền hình Việt Nam, BTV Trần Thảo Linh cùng các đồng nghiệp đã thực hiện 40 bản tin Breaking News trong vòng 4 ngày liên tiếp.

Trong đó, Bản tin khẩn cấp về cơn bão Haiyan sắp đổ bộ Việt Nam được Cộng đồng Khí tượng châu Âu trao giải TV Weather Forecast. Bản tin do BTV Trần Thảo Linh làm tổ chức sản xuất, là một trong rất nhiều bản tin được Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào ngày 9/11/2013, khi siêu bão Haiyan đã đi qua Philippines và tiến gần đến Việt Nam. Những bản tin khẩn cấp này đã giúp khán giả cả nước nhận thức được tầm cỡ của cơn bão khi đưa những hình ảnh về sự tàn phá khủng khiếp của nó ở Philippines và so sánh về kích cỡ, cường độ với các cơn bão mạnh khác.

Hôm 7/10, BTV Thảo Linh đã nhận giải thưởng này trong Lễ trao giải diễn ra tại Prague - Cộng hòa Czech (theo giờ Việt Nam). Sự kiện thuộc khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 14 của EMS và Hội thảo châu Âu lần thứ 10 về khí hậu học ứng dụng (ECAC).

BTV Thảo Linh cũng từng xuất hiện trong vai trò PV đưa tin trực tiếp từ hiện trường trong các trường hợp thiên tai và thời tiết cực đoan

BTV Thảo Linh cũng từng xuất hiện trong vai trò PV đưa tin trực tiếp từ hiện trường trong các trường hợp thiên tai và thời tiết cực đoan

Đánh giá về tác phẩm, Hội đồng trao giải cho rằng: "Bản tin khẩn cấp về cơn bão Haiyan sắp đổ bộ vào Việt Nam là sự kết hợp hài hòa giữa dự báo chi tiết và thông tin thực tế khi siêu bão Haiyan tiến gần đến Việt Nam. Nắm chắc chuyên môn khí tượng đã được đào tạo cũng như nghiệp vụ báo chí, BTV Trần Thảo Linh xuất sắc trong việc truyền tải thông tin, giải thích những thông tin khoa học về cơn bão và diễn đạt những thông tin này một cách gần gũi, dễ hiểu với công chúng. Những thông số của cơn bão và đường đi dự báo được đưa ra với giọng bình tĩnh nhưng đầy quyết đoán. Chương trình cũng đưa thông tin để người dân biết cần phải chuẩn bị gì trước khi bão đổ bộ".

BTV Thảo Linh thuyết trình tại Lễ trao giải TV Weather Forecast

BTV Thảo Linh thuyết trình tại Lễ trao giải TV Weather Forecast

Cũng tại Lễ trao giải, BTV Trần Thảo Linh đã có bài thuyết trình và nhận được sự đánh giá cao. Đây cũng là cơ hội tốt để người làm truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai Việt Nam hợp tác, trao đổi nghiệp vụ với đến các đồng nghiệp châu Âu, Hoa Kỳ và Canada.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước