BTV Hoàng Hùng và những ngày không quên...

PV-Thứ ba, ngày 05/05/2020 17:47 GMT+7

VTV.vn - BTV Hoàng Hùng - MC điển trai của bản tin thời sự, “Người Việt bốn phương” và “Chúng tôi vẫn ổn” chia sẻ về những ngày không quên của mình.

Cũng như nhiều BTV - MC khác, Hoàng Hùng - Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) đã có những ngày bám trường quay thật đặc biệt - những ngày không quên đối với anh.

Chào Hoàng Hùng! Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì COVID- 19 thì công việc dẫn chương trình của bạn như thế nào?

Những ngày qua, công việc của tôi rất đặc biệt, khi từ sáng đến tối, tôi chỉ làm bạn với trường quay, tần suất 1 ngày dẫn 3 bản tin đều đặn. Công việc của chúng tôi là mảng tin tức, thời sự vì vậy kể từ ngày COVID-19 xuất hiện ở Việt Nam, đặc biệt là khoảng thời gian cả nước thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ, cuộc sống của tôi gần như chỉ xoay quanh những con số biến thiên hàng ngày và những câu chuyện bên lề thời COVID-19. Đây đúng là những ngày không thể quên.

Hoàng Hùng là gương mặt quen thuộc của bản tin thời sự trên sóng VTV4 trong suốt hơn 2 năm qua, khán giả rất tò mò về MC điển trai của kênh Truyền hình Đối ngoại, bạn chia sẻ đôi chút về bản thân mình?

Tôi cũng như một số đồng nghiệp khác không xuất thân từ môi trường báo chí/truyền hình và gia đình tôi cũng không có ai làm nghề này. Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ khi biết tôi học chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Tất nhiên, không phải học xong 4 năm âm nhạc tôi lại có thể ra làm truyền hình ngay được. Đó là điều không thể!

Hành trình đến với truyền hình của tôi bắt đầu từ cuối năm nhất đại học. Tuy nhiên, thời điểm trước đó, ngày còn học cấp 3, tôi cũng là MC của trường và suy nghĩ trở thành một MC khi ấy chỉ là "ước mơ nhỏ" thôi. Ở cái tuổi học sinh mơ mộng tôi có ước mơ lớn là trở thành một ca sĩ. Và rồi như một cái duyên, tôi biết Học viện Báo chí & Tuyên truyền là cái nôi của rất nhiều MC-BTV giỏi, năm đó tôi may mắn được tham gia và CLB MC của Học viện và từ ước mơ ban đầu trở thành MC tôi nâng cấp ước mơ của mình, tôi bắt đầu yêu và tìm hiểu truyền hình từ đó. Công việc này cho tôi sự hấp dẫn vô cùng đặc biệt.

BTV Hoàng Hùng và những ngày không quên... - Ảnh 1.

Ngoài bản tin thời sự, Hoàng Hùng còn canh sóng ở hai chương trình khác là Người Việt bốn phươngChúng tôi vẫn ổn (3 tập), tần suất lên hình dày đặc như vậy, bạn có bị áp lực gì không?

Thời sự là công việc áp lực, vì chúng tôi liên tục phải cập nhật tin tức hàng giờ, hàng ngày và lên sóng trực tiếp. Đối tượng khán giả của Ban Truyền hình Đối ngoại chúng tôi không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài với hơn 4,5 triệu kiều bào. Áp lực chắc chắn là có, nhưng chúng tôi sống chung với áp lực quen rồi nên thành ra đến thời điểm này cũng không có gì lạ lẫm nữa.

Hiện tại, tôi đang đảm nhiệm dẫn các bản tin Thời sự trực tiếp, bản tin Người Việt bốn phương và mới đây nhất tôi may mắn được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ làm host chương trình Chúng tôi vẫn ổn – một chương trình format mới về cuộc sống của cộng đồng người Việt ở các nước trên thế giới thời COVID-19. Ngoài ra, trong năm, chúng tôi cũng có nhiều chương trình lớn ghi hình trực tiếp như Chào năm mới, Kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô…, tôi cũng có cơ hội dẫn dắt chương trình.

BTV Hoàng Hùng và những ngày không quên... - Ảnh 2.

Hình ảnh tại trường quay chương trình "Chúng tôi vẫn ổn"

Là MC của Ban Truyền hình Đối ngoại với đối tượng phục vụ không chỉ khán giả trong nước, đông đảo Việt kiều ở nước ngoài và cả bạn bè quốc tế, theo Hoàng Hùng thì MC của VTV4 có gì khác biệt so với các kênh truyền hình khác?

Về sự khác biệt, tôi cho rằng nằm ở đặc thù của các kênh. Người dẫn cần có phong cách phù hợp với nơi mình làm việc. Với mảng chính luận, phong cách của tôi mỗi khi lên hình là nghiêm túc, lịch lãm về mặt hình thức, chính xác, sâu sắc về mặt nội dung.

Việc đo tình cảm, sự quan tâm của khán giả ở cách xa cả nửa vòng Trái đất chắc là không dễ như ở trong nước?

Tôi có thói quen thường xuyên đọc các bình luận của khán giả mỗi khi thảnh thơi. Tất nhiên khen, chê đều có. Với tôi, truyền hình là công việc chiếm một góc lớn trong một chiếc bánh được ví như cuộc sống của tôi ở thời điểm hiện tại. Mà một chiếc bánh, hẳn sẽ có phần mình thích ăn và không thích ăn. Phần thích ăn, tôi cho đó là những lời khen và chê là phần còn lại. Tất nhiên, tôi sẽ học cách vui vẻ ăn hết chiếc bánh. Tôi luôn coi lời khen là động lực, còn chê là để mình tiếp tục cố gắng.

Một kỷ niệm khiến tôi nhớ mãi đó là vào ngày Báo chí cách mạng Việt Nam năm 2019, có một kiều bào ở Ba Lan gọi điện đến cơ quan xin số điện thoại của tôi chỉ để nhắn tin chúc mừng. Đó là động lực giúp tôi nỗ lực và cố gắng hơn.

BTV Hoàng Hùng và những ngày không quên... - Ảnh 3.

MC Hoàng Hùng và bạn dẫn trong một chương trình đón năm mới

Những câu chuyện cảm động hay ấn tượng nhất mà bạn có được khi chuyển tải những tin tức về cộng đồng người Việt ở nước ngoài trong dịch COVID-19 là gì?

Đó là những câu chuyện về tình người, tinh thần Việt Nam giữa đại dịch của cộng đồng kiều bào ta ở nước ngoài. Tôi may mắn có cơ hội được kết nối và lắng nghe nhiều câu chuyện như vậy. Dù khó khăn, lòng nhân ái, tinh thần tương trợ của người Việt luôn được phát huy dù ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tôi thực sự cảm thấy tự hào về điều đó.

Cám ơn MC Hoàng Hùng!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước