BTV Quang Minh trên con đường thắp lửa tinh thần Trần Lập

Minh Đức-Thứ năm, ngày 24/03/2016 07:12 GMT+7

VTV.vn - Với suy nghĩ xây dựng và lan tỏa tinh thần Trần Lập, BTV Quang Minh đã kêu gọi và cùng các anh chị em nghệ sĩ, người hâm mộ thực hiện MV Đường đến vinh quang

Sự ra đi của nghệ sĩ Trần Lập đã khiến hàng ngàn người hâm mộ và các nghệ sĩ, ca sĩ không khỏi bàng hoàng, thương tiếc. Nhưng sau tất cả, một tinh thần Trần Lập đã được thổi bùng trong cộng đồng, qua những bài hát anh viết, qua những gì anh đã thể hiện khi chống chọi với bệnh tật, mọi người vẫn thấy một tinh thần lạc quan và không gục ngã.

BTV Quang Minh - một người bạn thân thiết của nghệ sĩ Trần Lập đã nhận ra điều đó. Bằng tiếng nói của mình, BTV Quang Minh đã kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện một dự án âm nhạc mang tính cộng đồng và lan tỏa tinh thần Trần Lập. Chỉ trong hai ngày 21 và 22/3, BTV Quang Minh cùng hàng trăm anh chị em nghệ sĩ và đông đảo người hâm mộ đã thực hiện những cảnh quay cho MV ca khúc Đường đến ngày vinh quang - một sáng tác của nghệ sĩ Trần Lập.


BTV Quang Minh trong ngày thứ hai quay MV Đường đến vinh quang

BTV Quang Minh trong ngày thứ hai quay MV Đường đến vinh quang

BTV Quang Minh cho biết anh không phải là fan của nhạc Rock nhưng anh rất mến mộ tài năng của thủ lĩnh Bức Tường: "Trần Lập và tôi là bạn bè thân thiết, thường xuyên hẹn nhau uống cafe cuối tuần, trò chuyện rất nhiều về sở thích và chí hướng. Tôi biết anh ấy còn rất nhiều dự định vẫn còn dang dở, chưa thực hiện được. Sau những gì đã trải qua, tôi càng khâm phục hơn tinh thần của Trần Lập".

Chính vì vậy, BTV Quang Minh đã bắt tay vào thực hiện chương trình Bữa trưa vui vẻ số đặc biệt tháng 3 mang chủ đề Chung tay thắp lửa. Chương trình không chỉ để tưởng nhớ đến người nghệ sĩ huyền thoại nhạc Rock Việt Nam mà quan trọng hơn là để xây dựng và lan tỏa một tinh thần Trần Lập, ảnh hưởng rộng khắp đến giới trẻ. BTV Quang Minh chia sẻ: "Trong mỗi ca khúc của Trần Lập luôn có một thông điệp về cuộc sống, tình yêu, đam mê, niềm tin... Tôi luôn nghĩ rằng mình cần phải làm một điều gì đấy, điều mà có thể giúp cho tất cả những khán giả yêu quý Trần Lập có thể cùng nhau thực hiện, đó chính là cùng nhau thực hiện sản phẩm âm nhạc này. Ca khúc Đường đến ngày vinh quang là một sáng tác hay, rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến của anh Trần Lập, chắc chắn sẽ mang lại sự lan tỏa to lớn".

Chủ bếp Bữa trưa vui vẻ cho biết, ngay sau khi có suy nghĩ và ý tưởng trong đầu, anh đã lập tức gọi cho ca sĩ Minh Quân và nhận được sự ủng hộ rất lớn. Ngay sau đó, MV đã được quyết định thu trong hai ngày tại phòng thu của ca sĩ Minh Quân và tại một địa điểm rộng rãi để các bạn trẻ và người hâm mộ đều có thể tham gia.


BTV Quang Minh mong muốn sẽ truyền đi được tinh thần Trần Lập đến khắp cộng đồng và giới trẻ

BTV Quang Minh mong muốn sẽ truyền đi được tinh thần Trần Lập đến khắp cộng đồng và giới trẻ

Trong ngày thu đầu tiên, hàng trăm anh chị em nghệ sĩ đã cùng có mặt tại phòng thu của ca sĩ Minh Quân. BTV Quang Minh chia sẻ: "Tôi rất cảm động khi có đến hàng trăm anh chị em nghệ sĩ, BTV, MC cùng xuất hiện để thực hiện dự án này. Tất cả mọi người đều cùng nhau làm việc đến tận 1h sáng hôm sau với tinh thần rất cao, ai cũng nhắn nhủ nhau phải hát với cảm xúc vui tươi nhất. Chúng tôi càng xúc động hơn nữa khi buổi thu âm còn có sự đóng góp của ban nhạc Bức Tường và vợ con anh Trần Lập".

Với tinh thần như vậy, trong ngày thứ hai thực hiện MV, hàng trăm bạn trẻ đã đến địa điểm thực hiện với một tinh thần tốt nhất, tích cực nhất để xây dựng một hình ảnh phấn chấn, tràn đầy nhiệt huyết. Anh Quang Minh cho biết: "Sự lạc quan, tích cực được thể hiện trong bài hát không chỉ là ý nguyện của riêng anh Trần Lập mà còn của rất nhiều người khác, đặt biệt là những người mắc bệnh hiểm nghèo". BTV Quang Minh cũng khẳng định anh sẽ tiếp tục làm cho sản phẩm âm nhạc này lớn hơn nữa, trở thành một sản phẩm truyền thông để mọi người cùng chung tay thắp lửa, phòng chống lại căn bệnh quái ác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước