BTV Thúy Hằng: Hết mình với thử thách mới

Lưu Phương-Thứ năm, ngày 04/09/2014 08:42 GMT+7

BTV Thúy Hằng - gương mặt quen thuộc của VTV9 chính thức xuất hiện trên các Bản tin thời sự VTV1, VTV4 từ tháng 8 – 2014. Chất giọng miền Nam nhỏ nhẹ, truyền cảm của chị nhanh chóng tạo ấn tượng với bạn xem đài

Trước ngày chia tay các đồng nghiệp tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Tp.HCM để thực hiện nhiệm vụ mới tại Hà Nội, BTV Thúy Hằng chia sẻ rằng chị đang bắt đầu đọc một cuốn sách, mỗi ngày một trang. Cuốn sách dày 365 trang cũng là từng ấy thời gian chị được học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ tại Ban Thời sự.

Vào thời điểm 2007, trước khi VTV9 chính thức phát sóng, chị cùng các đồng nghiệp ở Trung tâm truyền hình VN tại TP.HCM từng có những chuyến công tác tại Hà Nội. Vậy với lần công tác này có gì khác biệt không?

Theo chủ trương mang bản sắc vùng miền đến với khán giả cả nước qua các bản tin Thời sự của Đài THVN, nên tôi ra Hà Nội công tác trong thời gian 1 năm để thực hiện nhiệm vụ này. 10 năm làm việc ở TT THVN tại TP.HCM, tôi cũng đã có nhiều dịp công tác tại Hà Nội. Trong đó tôi rất ấn tượng với chuyến công tác vào năm 2007, trước khi VTV9 phát sóng chính thức.

Lần đó chúng tôi  ra Ban Thời sự để học về quy trình sản xuất và phát sóng các bản tin Thời sự. Đó là chuyến công tác vô cùng hiệu quả, giúp chúng tôi nâng cao nghiệp vụ và vững vàng hơn rất nhiều khi kênh VTV9 chính thức phát sóng.

Tôi nghĩ lần này cũng vậy, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ, thì đây cũng là thời gian quý báu để tôi được tiếp cận, học hỏi và làm việc trong một môi trường lớn hơn và nhiều thử thách hơn.

Không khí làm việc ở Ban Thời sự có gì mới mẻ với chị?

Tôi thấy cường độ và áp lực công việc tại Ban Thời sự phải nói là “kinh khủng”, đặc biệt là trước mỗi giờ lên sóng. Dù đã có 7 năm quen với không khí cũng không “dễ thở” chút nào khi làm các bản tin Thời sự ở VTV9, nhưng tôi vẫn thấy phục những đồng nghiệp ở đây, họ như chạy đua với thời gian để có được thông tin sớm và chất lượng nhất cho bản tin.

Công việc chính của tôi hiện nay là dẫn chương trình Thời sự trên VTV1 và VTV4.   Ở Ban Thời sự , tôi làm việc tại phòng Chào buổi sáng - là phòng tập trung nhiều người dẫn và làm công tác biên tập, rất gần với chuyên môn chính của tôi, nên tôi cho rằng đây là điều kiện thuận lợi để mình nhanh chóng bắt nhịp với guồng máy mới và trau dồi thêm kỹ năng. Hơn nữa, tôi cũng thấy mình may mắn khi nhận đươc sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng nghiệp ở đây.

BTV Thúy Hằng trong chương trình Gặp gỡ khán giả VTV4

BTV Thúy Hằng trong chương trình Gặp gỡ khán giả VTV4

Chị đã nhận được những phản hồi gì sau các buổi lên sóng VTV1?

Bên cạnh việc may mắn được Ban lãnh đạo tin tưởng giao việc thì tôi luôn ý thức rằngsẽ phải cố gắng mỗi ngày để có thể làm tốt hơn nữa công việc của mình. Còn phản hồi thế nào thì xin nhường lời cho các khán giả vậy (cười).

Chị có cho rằng mình có phải mất nhiều thời gian để chinh phục khán giả ở mọi miền đất nước với chất giọng miền Nam của mình không?

Tôi nghĩ khán giả của các chương trình Thời sự chính luận không quá khắt khe với yếu tố giọng vùng miền. Miễn sao người thể hiện bản tin phải chuyển tải được thông tin một cách chính xác, rõ ràng và dễ hiểu.

Vậy ngoài công việc thì cuộc sống mới của chị ở Hà Nội có gì đặc biệt không? Chị thích khám phá cuộc sống, con người ở Hà Nội không?

Với tôi, Hà Nội không xa lạ, vì tôi sinh ra ở đây. Dù còn người thân ngoài này nhưng tôi không cho rằng đây là cuộc sống mới. Cuộc sống thật sự của tôi là ở TP.HCM – nơi có gia đình nhỏ của tôi. Vì vậy tôi dành toàn bộ thời gian ở đây cho công việc, khi được nghỉ phép thì tôi tranh thủ về nhà thăm con. Còn khám phá những điều thú vị của Hà Nội là điều tôi thích lắm, nhưng sẽ cùng làm điều này với gia đình nhỏ của mình..

Cám ơn những chia sẻ của chị !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước