BTV Trần Long: Chia tay để có một khởi đầu mới

Chu Anh-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối khi biết BTV Trần Long sẽ không còn dẫn trên các bản tin của VTV. Tuy nhiên, anh không quên hẹn gặp lại khán giả với một hình ảnh mới.

Anh có vừa chia sẻ lời tạm biệt với các đồng nghiệp trên trang cá nhân. Hẳn cảm xúc lúc này khó có thể diễn tả hết thành lời?

- Nói tạm biệt các đồng nghiệp và công việc tại Hà Nội là điều không phải dễ dàng. Dù thời gian làm việc ngắn, chỉ gần 2 năm, nhưng tôi cảm thấy thật may mắn khi nhận được nhiều tình cảm từ đồng nghiệp trong thời gian vừa qua. Nhưng cuộc sống vốn như vậy, luôn thay đổi và mình cũng không ngoại lệ. Mình bước tiếp trên một con đường mới, cho một sự khởi đầu mới trong công việc và vẫn là dưới mái nhà chung của VTV.

Nhiều khán giả tiếc nuối khi biết tin anh không còn dẫn trên các Bản tin của VTV. Như anh chia sẻ, việc chia tay thực ra là để có một khởi đầu mới. Vậy cụ thể đó là gì?

- Tôi sẽ quay về Đà Nẵng và tập trung cùng các đồng nghiệp VTV tại Đà Nẵng, Huế, Phú Yên, Tây Nguyên chuẩn bị cho một kênh truyền hình mới sắp ra mắt khán giả cả nước mang màu sắc khu vực miền Trung Tây Nguyên.

Anh nghĩ điều gì sẽ khiến mình nhớ nhất ở VTV sau khi chuyển công tác về lại Đà Nẵng?

- Điều khiến tôi nhớ nhất là hình ảnh của những đồng nghiệp, bạn bè tại Hà Nội. Tôi cũng sẽ nhớ bầu không khí làm việc, những trải nghiệm trong cuộc sống và cả những món ăn Hà Nội.

Nhìn lại khoảng thời gian làm việc tại VTV, anh có điều gì muốn chia sẻ về những công việc mình đã đảm nhận, môi trường làm việc cũng như kỷ niệm với các đồng nghiệp?

- Công việc MC, biên tập và tổ chức sản xuất một bản tin, dù của VTV1, VTV24, VTV4 đều rất áp lực, đòi hỏi sự tập trung, chính xác và phải nhanh nhất có thể. Mỗi một thông tin và hình ảnh trên sóng đều là công sức của cả một ekip, mà mỗi người trong đó đều đóng một vai trò quan trọng riêng.

Có nhiều lúc căng thẳng, tranh cãi, sai sót, nhưng qua mỗi lần như vậy, chúng tôi hiểu nhau hơn và cùng hướng đến mục tiêu là làm hài lòng khán giả VTV. Bản thân tôi được tạo điều kiện làm việc trong nhiều Ban, Trung tâm khác nhau và điều đó giúp tôi có thêm nhiều trải nghiệm về quy trình sản xuất, có thêm nhiều mối quan hệ và mở mang tầm mắt. Tôi không thấy tiếc nuối điều gì trong một năm rưỡi vừa qua. Tất cả đều là trải nghiệm đáng quý.

Chuyển công tác từ Đà Nẵng ra Hà Nội, phải tạm xa gia đình, làm quen với công việc mới và có cuộc sống “độc thân”. Anh cảm thấy bản thân mình có thay đổi nhiều không?

- Bản thân tôi tự nhận thấy đã có nhiều thay đổi trong nhận thức và phong cách làm việc. Được rèn luyện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp khiến tôi trưởng thành hơn về nghề, làm một cách nghiêm túc và say nghề hơn. Còn về cuộc sống, gia đình thì mình vẫn vậy, gia đình luôn đứng sau hỗ trợ, là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với tôi.

Là BTV với chất giọng miền Trung nhưng sau một thời gian lên sóng quốc gia, anh đã được đảm nhận thêm vị trí dẫn ở nhiều bản tin trên VTV1 và VTV4. Điều này cũng cho thấy anh đã được lãnh đạo Đài tin tưởng giao phó cũng như tạo được dấu ấn đẹp trong lòng khán giả. Anh có muốn nói điều gì với các đồng nghiệp ở VTV cũng như khán giả xem truyền hình?

- Tôi tri ân những tình cảm và sự giúp đỡ của các cô chú, anh chị em đồng nghiệp trong suốt thời gian làm việc tại Hà Nội. Tôi còn trẻ, không tránh khỏi những sai sót, nhưng các đồng nghiệp ở VTV1, VTV24, VTV4 và nhiều trung tâm khác vẫn chia sẻ, cảm thông. Như đã từng nói, đó thật sự là một điều may mắn với cá nhân tôi, giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ biệt phái của mình.

Còn với các khán giả, tôi cũng cảm ơn những góp ý và sự quan tâm theo dõi các bản tin mà tôi đảm nhận. Tôi sẽ chuyển sang một đơn vị mới, với những chương trình mới sắp lên sóng và mong rằng vẫn nhận được sự quan tâm ấy từ các khán giả của VTV.

Năm 2015 cũng sắp kết thúc và khi nhìn lại một năm qua, anh hài lòng điều gì nhất cũng như mong đợi gì trong năm mới 2016?

- Tôi hài lòng nhất trong năm nay là đã luôn cố gắng tối đa để hoàn thành nhiệm vụ biệt phái tại Hà Nội và được nhiều đồng nghiệp, khán giả yêu quý. Tôi mong đợi sự ra mắt kênh truyền hình mới của VTV trong năm 2016, mà tôi là một ốc vít nhỏ trong bộ máy vận hành ấy. Hy vọng sẽ được khán giả chào đón và yêu thích.

Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước