VTV Đặc biệt tháng 6:

Ca sĩ Phương Thảo - "điểm sáng" trong "Những đứa con của cuộc chiến"

Lan Chi-Thứ năm, ngày 25/06/2015 14:18 GMT+7

Vợ chồng ca sĩ Phương Thảo - nhạc sĩ Ngọc Lễ (Ảnh: Nguyễn Hải Ngọc/Zing.vn)

VTV.vn - Trong số những nhân vật được nhắc tới ở VTV Đặc biệt tháng 6 - bộ phim "Những đứa con của cuộc chiến", câu chuyện của ca sĩ Phương Thảo có thể xem là một "điểm sáng".

Tiếp nối các bộ phim tài liệu đã lên sóng VTV Đặc biệt những tháng trước, bộ phim được lựa chọn trong tháng 6 này mang tên Những đứa con của cuộc chiến sẽ khắc họa cuộc sống của những người con lai Việt Nam - Mỹ. Trong các nhân vật được nhắc tới ở Những đứa con của cuộc chiến, khán giả sẽ được dõi theo câu chuyện đặc biệt của ca sĩ Phương Thảo mà theo ê-kíp sản xuất, đây có thể xem là một "điểm sáng" trong bộ phim này.

Nhắc tới nhân vật này, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư – 1 trong 4 thành viên của ê-kíp thực hiện bộ phim tài liệu Những đứa con của cuộc chiến – chia sẻ: "Trong rất nhiều những câu chuyện buồn thì có một câu chuyện mà theo tôi, đấy có thể coi là một điểm sáng trong phim Những đứa con của cuộc chiến. Đó là câu chuyện của ca sĩ Phương Thảo – một người con lai sống thành đạt ở Việt Nam và đã được người cha bên Mỹ của chị đón nhận".

Nhắc đến ca sĩ Phương Thảo, ai cũng biết cô là một người thành công trong sự nghiệp nhưng ngày bé, Phương Thảo luôn bị ám ảnh với hai từ “Mỹ lai”. Cô vẫn còn nhớ mình đã từng cô đơn, lạc lõng đến mức nào khi nhận thức được sự “khác biệt” của mình với những đứa trẻ khác. Vì thế, ngày nhỏ, Phương Thảo rất rụt rè, khép kín và luôn sợ hãi những chỗ đông người bởi cô luôn sợ ở đó, họ sẽ nhìn cô với con mắt soi mói và chỉ trỏ đầy tò mò.

Khi chia sẻ với VTV News về quyết định lựa chọn ca sĩ Phương Thảo là một nhân vật trong bộ phim lần này, nhà báo Trần Ngọc Bích - Trưởng phòng Chương trình, Ban Truyền hình Đối ngoại - cho biết: "Phương Thảo dù đã tìm được bố, được bố chấp nhận và được sum họp nhưng thời gian đoàn tụ của họ lại quá ngắn vì 7 năm sau đó, bố cô mất. Và trước đó, khi cô tìm được bố thì ông cũng đã có gia đình của riêng mình. Câu chuyện đoàn tụ của ca sĩ Phương Thảo có thể xem là một cái kết có hậu và là một câu chuyện rất hiếm hoi trong đề tài mà bộ phim Những đứa con của cuộc chiến thể hiện bởi dù có được đoàn tụ thì cuộc sống vẫn không phải là trọn vẹn với một người con lai. Nhưng dù sao, Phương Thảo cũng là một người đã gặt hái được những thành công ở Việt Nam từ trước khi sang Mỹ đoàn tụ với bố. Bản thân cô ấy cũng rất cởi mở và đồng ý trở thành một nhân vật trong câu chuyện mà chúng tôi sắp kể với khán giả truyền hình".

VTV Đặc biệt: Những đứa con của cuộc chiến - Lột tả nỗi đau, mang đến hy vọng VTV Đặc biệt: Những đứa con của cuộc chiến - Lột tả nỗi đau, mang đến hy vọng

Nói về "Những đứa con của cuộc chiến", ĐD Tạ Quỳnh Tư cho biết bộ phim sẽ cho người xem được thấy một phần của quá khứ, của lịch sử thông qua số phận của những người con lai.

Cùng với câu chuyện của ca sĩ Phương Thảo, trong gần 50 phút của bộ phim Những đứa con của cuộc chiến, khán giả truyền hình sẽ được theo dõi những câu chuyện khác về số phận, về cuộc sống hiện tại của những người con lai mà chưa từng một lần được hé lộ. Ở đó, mỗi câu chuyện là một nỗi niềm và dù có người đã thành công, có người vẫn khốn khó nhưng họ đều chịu chung sự tổn thương về mặt tinh thần.

Với đề tài mang tính nhân văn sâu sắc về sự mâu thuẫn giữa khao khát gia đình và thực tế khắc nghiệt do hậu quả của chiến tranh, thông qua những câu chuyện trong Những đứa con của cuộc chiến, bộ phim sẽ mang tới thông điệp hàn gắn nỗi đau không chỉ của hơn 160.000 người con lai Mỹ - Việt mà còn là sự hàn gắn mối quan hệ giữa hai dân tộc.

Bộ phim tài liệu Những đứa con của cuộc chiến sẽ được Đài THVN gửi tới khán giả trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 thứ 7 (27/6) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước