“Những đứa con của cuộc chiến” chính thức lên sóng VTV Đặc biệt

CN-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 06:00 GMT+7

Hình ảnh hậu trường được ê-kíp sản xuất ghi lại

VTV.vn - Trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng 6, bộ phim tài liệu “Những đứa con của cuộc chiến” sẽ chính thức được phát sóng.

Những đứa con của cuộc chiến nằm trong chương trình VTV Đặc biệt của Đài Truyền hình Việt Nam, được thực hiện bởi ê-kíp của Ban Truyền hình đối ngoại: đạo diễn Tạ Quỳnh Tư, quay phim Quang Toàn và 2 biên tập viên Ngọc Bích, Thu Hà.

Với nội dung xoay quanh câu chuyện, số phận của những người con lai mang hai dòng máu Việt – Mỹ sau 40 năm cuộc chiến đã đi qua với những thông tin có thể lần đầu được hé lộ, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả xem truyền hình rất nhiều cảm xúc.

Trong suốt 50 phút của phim, khán giả sẽ được gặp rất nhiều số phận là những người con lai sinh ra trong thời chiến. Dù không phải tất cả họ đều có cuộc sống khó khăn về vật chất nhưng sự tổn thương về tinh thần đều giống nhau.

Phim tài liệu Những đứa con của cuộc chiến đưa ra vấn đề mang tính nhân văn sâu sắc về sự mâu thuẫn giữa khao khát gia đình và thực tế khắc nghiệt do hậu quả của chiến tranh với thông điệp hàn gắn nỗi đau không chỉ của hơn 160.000 người con lai Mỹ - Việt mà còn là sự hàn gắn mối quan hệ giữa hai dân tộc.

VTV Đặc biệt: Những đứa con của cuộc chiến - Lột tả nỗi đau, mang đến hy vọng VTV Đặc biệt: Những đứa con của cuộc chiến - Lột tả nỗi đau, mang đến hy vọng

Nói về "Những đứa con của cuộc chiến", ĐD Tạ Quỳnh Tư cho biết bộ phim sẽ cho người xem được thấy một phần của quá khứ, của lịch sử thông qua số phận của những người con lai.

Theo chia sẻ của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư, quá trình thực hiện những cảnh quay về cuộc sống của các nhân vật tại Mỹ gặp nhiều trở ngại hơn những gì ê-kíp hình dung trước đó.

Một trong số những trở ngại là các yêu cầu về giấy phép để được ghi hình. “Những ngày tác nghiệp ở Mỹ, thời gian chúng tôi dành cho việc ghi hình không nhiều bằng thời gian di chuyển. Song, đó cũng là một chuyến đi đáng nhớ đối với toàn bộ ê-kíp” - đạo diễn Tạ Quỳnh Tư chia sẻ thêm.

Với Những đứa con của cuộc chiến, có thể xem đây là lần đầu tiên đề tài về con lai - một đề tài khó thực hiện và chưa được đề cập nhiều trên truyền thông Việt Nam - được chuyển tải tới khán giả khá chi tiết và tổng thể.

Mời quý vị cùng đón xem Những đứa con của cuộc chiến trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng này. Bộ phim dự kiến được phát sóng vào 20h10 thứ 7 (27/6) trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước