Cách đơn giản để tránh bạo hành gia đình

PV-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 10:21 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Pepper đã chỉ ra một số biện pháp để các cặp vợ chồng hòa thuận, tránh bạo hành trong gia đình.

Nói về vấn nạn bạo hành gia đình, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, ngoại trừ bạo hành về thể xác, ngày nay, nhiều cặp vợ chồng rất trí thức thường bạo hành nhau bằng những lời nói gây tổn thương sâu sắc cho người đối diện.

Với kinh nghiệm sống của mình, tiến sĩ Pepper cho biết, ở những nơi mà con người bị stress nhiều về công việc, gia đình, cuộc sống thì bạo lực gia đình càng nhiều. Vì thế, để tránh bạo hành gia đình, các cặp vợ chồng cũng cần phải biết loại bỏ stress để không khí gia đình luôn vui vẻ, thoải mái.

Cách đơn giản để tránh bạo hành gia đình - Ảnh 1.

Còn đạo diễn Lê Hoàng cũng “tranh thủ” vạch một tội vô cùng lớn của những bà vợ Việt, đó là hay có thói quen “sửa lưng” chồng. Có những người vợ luôn chê trách chồng là để đồ này sai, mặc áo kiểu này chưa đúng, phải để mũ ở chỗ này, chỗ kia.. Lâu dần điều này tích tụ khiến các ông chồng cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi khi về nhà. Và dần họ sẽ tìm đến một cô bồ không có điểm gì hơn vợ, tuy nhiên lại có một ưu điểm, đó là không bao giờ dám “sửa lưng” anh ta. “Các cô bồ luôn ngọt ngào bởi họ biết họ không có quyền gì để “sửa lưng” ai, họ lại rất biết khéo léo, chiều chuộng nam giới – điều mà các bà vợ hay càu nhàu không bao giờ có” – Lê Hoàng cho biết.

Cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng và Dr. Pepper khuyên các cặp vợ chồng nên biết trân trọng lẫn nhau, tránh những lời nói gây tổn thương cho đối phương vì nó khiến chất lượng cuộc sống giảm, tình yêu của cả hai dành cho nhau sẽ phai nhạt, nhiều người không còn muốn về nhà, lâu ngày tổ ấm sẽ dẫn đến rạn nứt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước