Café Sáng với VTV3: Lớp học chữ đặc biệt dành cho những người cao tuổi

Café Sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 12:35 GMT+7

VTV.vn - Trong khi nhiều người cao tuổi tìm đến với thú vui chơi cờ hay nuôi cá, các lão sinh tại CLB thư pháp Trung Kính vẫn miệt mài với chữ Nôm.

Chương trình Café Sáng với VTV3 hôm nay mang tới khán giả nhiều thông tin hấp dẫn về các sự kiện và hoạt động đặc sắc trong tuần qua như hơn 200 tình nguyện viên từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng hỗ trợ xây nhà cho người dân huyện Tam Nông tại tỉnh Phú Thọ, khai mạc triển lãm "Lễ hội - Bản sắc, Quá khứ & Hiện tại các vùng miền quê hương Việt Nam", lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ II, chương trình đào tạo nghệ thuật trình diễn Juilliard - Nord Anglia tại BVIS Hà Nội, đêm nhạc Carnival theo phong cách Latin tại TP. Hồ Chí Minh, liveshow "Duyên Phận" của ca sĩ Lệ Quyên tại Hà Nội…

Mục Studio Café tiếp tục đưa khán giả tới không gian âm nhạc sôi động với dự án âm nhạc tiếp theo của nhóm nhạc nam Uni5 mang tên "Xin hãy rời xa", tình huống hài hước trong "Hãy ra khỏi người đó đi" - MV mới ra mắt của nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh và MV mới đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh mang tên "Chia tay".

Bên cạnh những thông tin hấp dẫn về các sự kiện âm nhạc sẽ diễn ra trong thời gian tới như buổi hòa nhạc Edward Grieg diễn ra tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh ngày 9/10, Diamond Show kỷ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 15/10, đêm nhạc cổ điển "Tre mùa thu" diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội ngày 15/10 hay liveshow "Sa mạc tình yêu" của ca sĩ Ý Lan tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng ngày 20/10, liveshow của ca sĩ Chế Linh diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 28/10, còn mang tới khán giả cơ hội tìm hiểu thêm về dự án âm nhạc mới ra mắt của nam ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Đáng chú ý trong chương trình là thông tin về lớp học chữ Nôm với thầy giáo và các học sinh đều là những người đã qua cái tuổi lục tuần, bát tuần. Dù đã cao tuổi nhưng đều đặn vào thứ Năm hàng tuần, nhiều cụ vẫn tụ họp tại đình làng Trung Kính Thượng để cùng trò chuyện, giao lưu và bàn luận về chữ Nôm. Được ví như lớp học chữ dành cho những người cao tuổi, CLB thư pháp Trung Kính đã hoạt động trong suốt 13 năm qua với giảng viên đã gần tới độ tuổi 90 và học viên đều đã ngoài 60 tuổi. Trong khi nhiều cụ tìm đến thú vui chơi cờ hay nuôi cá ở độ tuổi này, các học viên tại CLB thư pháp Trung Kính vẫn miệt mài với chữ nghĩa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước